Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên năm 2018”

Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên năm 2018” Chiều ngày 24/3/2018, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên năm 2018”. Từ khi phát động tính đến ngày 20/3/2018, Ban tổ chức đã chọn được 4 ý tưởng xuất sắc đại diện 5 Liên chi đoàn trực thuộc đoàn trường báo cáo tại cuộc thi chung kết.
           Chung kết cuộc thi khởi nghiệp sinh viên năm 2018 được Ban giám khảo đánh giá có tính khả thi cao và góp phần đưa công tác hỗ trợ sinh viên lập thân lập nghiệp ngày càng hiệu quả, phát triển sâu rộng hơn. Cuộc thi nhằm tạo một diễn đàn giúp các em học sinh, sinh viên thể hiện năng lực bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống, được bổ sung các kiến thức về kinh tế, sản xuất, kinh doanh và khởi nghiệp; nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng; đồng thời nâng cao tinh thần lập thân, lập nghiệp, phát huy trí tuệ, đổi mới sáng tạo.
           Tại cuộc thi chung kết Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên năm 2018 Ban giám khảo đã chọn ý tưởng “Túi gội đầu thảo dược”: tạo nguồn dược liệu gội đầu từ thiên nhiên để cung cấp cho thị trường đến từ Liên chi đoàn khoa Y đã xuất sắc đạt giải Nhất; ý tưởng “Vườn hoa hồng sinh viên”: mô hình trồng hoa hồng trong sinh nhằm tăng nguồn thu nhập đến từ Liên chi đoàn Tiểu học - Mầm non đạt giải Nhì; ý tưởng “Mô hình nuôi dúi thương phẩm”: phương pháp chăn nuôi dúi và cung cấp cho thị trường đến từ Liên chi đoàn khoa Kinh tế Nông lâm đạt giải Ba và ý tưởng “Rau xanh”: mô hình kinh doanh rau sạch, an toàn của sinh viên Liên chi đoàn Tự nhiên - Xã hội và Nhân văn đạt giải Khuyến khích.
Một số hình ảnh tại cuộc thi

Tin, ảnh: Đình Lưu

Nguồn tin: BCH Đoàn trường