Bạn đang sở hữu ngôi nhà chung cư? Bạn không biết nên thiết kế ban công chung cư như thế nào cho đẹp mà không tốn quá nhiều công sức. Bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ mách bạn cách thiết kế ban công chung cư đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thiết kế ban công chung cư kín hay mở tốt hơn?

Ban công không chỉ là nơi kết nối không gian nhà ở và môi trường bên ngoài mà còn là góc thư giãn lí tưởng của bạn hay các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc học tập làm việc mệt mỏi. Có 2 hình thức thiết kế ban công chung cư: ban công kín, ban công mở. Theo các chuyên gia thiết kế, ban công kín là lựa chọn tối ưu cho gia đình của bạn. Những tấm kính cường lực trong suốt được lắp thành màng chắn cửa vừa giúp bạn ngắm nhìn quang cảnh vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên nhỏ trong gia đình bạn.

thiết kế ban công chung cư

Những ưu điểm khi thiết kế ban công chung cư kín

Tính an toàn được đảm bảo

Đối tưởng sử dụng nhà chung cư là các gia đình nhỏ hoặc người độc thân thích sống một mình. Ban công được thiết kế tinh tế mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho bạn. Đối với các bạn nhỏ, ban công là nơi vui chơi được ưa chuộng nhất. Đứng ở ban công các bé có thể khám phá thế giới quan tầm nhìn rộng và bạn cũng có thể hướng dẫn cho con nhiều điều mới mẻ. Lắp cửa kính ban công tạo nên bức tường vô hình cản bụi, mưa và nắng hắt vào nhà. Đồng thời, chiếc kính chắn này có thể làm giảm những sự cố do vật rơi vỗ, cha mẹ cũng yên tâm để các bé vui chơi bên ban công.

thiết kế ban công chung cư

Thiết kế ban công chung cư kín mang đến nét đẹp sang trọng, thu hút.

Vệ sinh thiết kế ban công kín đơn giản

Nếu ban công được thiết kế kín thì sẽ giảm thiểu bụi bẩn bám vào nhà, đảm bảo vệ sinh cho ban công nói riêng và nhà ở nói chung. Thêm vào đó, chất liệu kính cường lực dễ dàng vệ sinh giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Tận dụng không gian tối ưu nhất

Thiết kế ban công chung cư kín mang đến cho bạn sự tiện nghi về diện tích cũng như cách tận dụng không gian một cách tối ưu nhất. Đóng chiếc cửa kính lại bạn đã thành công biến ban công thành một không gian chức năng khác. Bạn hoàn toàn không hề lo lắng mưa hay nắng gắt hát trực tiếp đến bạn. Bạn có thể thiết kế ban công như một phòng học nhỏ hoặc một nơi làm việc đầy cảm hứng. Phòng trà thư giãn, phòng tập thể dục ngoài trời vừa tiện nghi vừa đẹp ngất ngây dành cho bạn.

thiết kế ban công chung cư

Góc thư giãn dành riêng cho bạn.

Những tác động bên ngoài không gây ảnh hưởng đến bạn

Tác dụng của chiếc cửa kính còn có giảm tiếng ồn, tránh tác động từ bên ngoài làm phiền đến bạn. Với mặt kính trong suốt bạn có thể ngắm nhìn cảnh sắc từ vị trí cao mà không sợ những tiếng ồn vang bên tai. Một thế giới yên tĩnh, suy ngẫm hoàn toàn thư thái dành tặng bạn.

Thiết kế ban công chung cư

Những yếu tố ảnh hưởng đến không gian của bạn được loại bỏ nhanh chóng nhất.

Những lưu ý khi thiết kế ban công chung cư kín

Thiết kế ban công chung cư kính mang đến nhiều lợi ích cho bạn nhưng không thể bỏ quên các khuyết điểm nhỏ. Lắp kính cản bụi, tránh ồn có thể làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách lắp cửa kính toàn cảnh, vừa không ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa giảm bụi, chống tiếng ồn. Một số lưu ý thêm cho bạn để thiết kế ban công nhanh chóng và hoàn mỹ nhất.

• Khi tiến hành lắp đặt ban công bạn nên báo trước cho ban quản lí toàn nhà
  • Khung cửa sổ bằng gỗ là vật liệu làm khung hoàn hảo nhất. Tính cách nhiệt, cách âm mà còn thể hiện nét thẩm mỹ tốt.
  • Ban công có thể kết nối hoàn toàn với phòng khách. Bạn có thể kết hợp với tấm rèm che để tránh ánh sáng nóng chiếu trực tiếp vào nhà.
Thiết kế ban công chung cư

Thiết kế tấm rèm che vừa tạo vẻ đẹp mộc mạc gần gũi vừa tránh cho ánh nắng gắt ảnh hưởng đến bạn.

• Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, bạn có thể thiết kế ban công theo kiểu vườn, kết hợp nhiều chậu cảnh nhỏ phù hợp với cách bày trí sofa, mang đến vẻ đẹp tự nhiên và thoải mái nhất.
thiết kế ban công chung cư

Thiết kế hòn non bộ mini tôn vinh vẻ đẹp của không gian nhà bạn.

Mô hình nhà ở chung cư đang thịnh hành với môi trường sống nhộn nhịp và đông đúc ở thành thị. Ngoài thiết kế nội thất chung cư đẹp mắt theo cách phong cách hiện đại các gia chủ còn chú trọng những chi tiết nhỏ như ban công. Sự kết hợp hài hoà giữa thiết kế nội thất chung cư và thiết kế ban công làm cho ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn. Hãy tạo nên sự khác biệt cho riêng ngôi nhà bạn nhé!

>>> Xem thêm: thiết kế nội thất chung cư