Top 7 loại cây bonsai đẹp nhất thế giới

Cây cảnh bonsai là thú vui tao nhã của người lớn tuổi. Tuy nhiên gần đây nó trở thành xu hướng của cả giới trẻ. Bởi mỗi loại cây bonsai đều mang một nét đẹp khiến con người thích thú.

Mỗi vùng đất, khí hậu có một cách chơi cây cảnh bonsai khác nhau. Ví dụ như ở miền bắc khí hậu lạnh, nóng rõ rệt 2 mùa người ta thường chơi sanh, si, tùng, duối. Ở miền nam khí hậu nắng nóng quanh năm nên người ta thường chơi mai, bông trang, linh sam, sam trái, cần thăng…

1. Tử Đằng – cây cảnh được đánh giá đẹp nhất thế giới

   

Dáng mảnh kiêu sa lả lướt nhưng đầy tinh tế. Có chút son sắc của màu tím, sự thủy chung tinh khiết… Nhiều người hay tâm niệm và có định nghĩa chơi cây bonsai là chơi gốc cây, đẹp ở cái gốc, cái thân! Các cụ sành bonsai đẹp có thể cho y kiến riêng về từng loại dưới đây để trao đổi kiến thức về bonsai nhé!

Theo người Trung: Tử Đằng được mang làm quà biếu tặng có ý nghĩa tôn vinh tình bạn, quý mến và tin tưởng… Ở phương tây, họ còn thêm những khái niệm về quý mến, tôn trọng và bày tỏ sự ngưỡng mộ lẫn nhau.

2. Cây táo bonsai

Để bình và bàn về cây cảnh thì mỗi người một ý chẳng ai giống ai. Có rất nhiều người mới nhìn qua bảo đẹp nhưng khi được hỏi lại đẹp về cái gì thì chưa trả lời đúng hoặc thiếu ý. Theo bạn, cây táo này có phù hợp phong thủy và làm loại cây cảnh mini để bàn được ko?

Những cây táo bonsai nhỏ xíu mang trong mình một chùm quả đỏ mọng khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Táo bonsai thường được chơi ở các nước lạnh giá như Nhật Bản hoặc các nước Châu Âu.

3. Cây linh sam

Cây linh sam với hoa màu tím, trắng, phớt hồng… hoa rất sai. Lá nhỏ thân cành dễ uốn nắn nên rất được ưa chuộm chơi bonsai. Cây linh sam có thể trồng được cả ở miền bắc và miền nam. Tuy nhiên ở khí hậu nóng ẩm cây phát triển mạnh và ra nhiều hoa hơn.

Cây linh sam là loại cây bonsai nổi tiếng chỉ có ở nước ta. Ngày xưa để sở hữu một cây linh sam bonsai bạn phải bỏ rất nhiều tiền. Tuy nhiên sau này người ta nhân giống nhiều nên giá trị của nó không còn được như xưa nữa.

4. Cây hoa anh đào

Nhắc đến người Nhật ta thường nhớ đến xứ sở của loài hoa anh đào. Ngày nay, người chơi cây cảnh đã biến hoa anh đào thành dạng bonsai mini và dùng làm vật trang trí để bàn. Tạm chưa nhắc đến phong thủy làm việc. Nhìn cây không lá mà chỉ đơm hoa nó như chứa đựng lộc tài tấn tiến, đây là cái gốc cái ngọn thành quả thấy rõ nhất. Loại Hoa Anh Đào để bàn thường được dùng cho các văn phòng, người kinh doanh – ý kiến cá nhân!

Hoa anh đào mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc, phản ánh trên toàn bộ văn hóa của người Nhật, từ trà đạo đến gốm sứ wabi sabi. Đời hoa ngắn ngủi nhắc người ta phải luôn trân trọng vẻ đẹp của tự nhiên.

Hoa còn là biểu tượng của một khởi đầu mới, nhìn chung anh đào không chỉ là những cánh hoa sắc hồng xinh xắn, mà còn là hiện thân của cội nguồn văn hóa và tư tưởng triết học Nhật.

5. Cây hoa Mẫu Đơn bonsai

Mẫu đơn hay còn gọi là cây bông trang, rất sai hoa. Hoa có màu đỏ, vàng hay trắng… người ta trồng mẫu đơn đỏ nhiều hơn cả. Vì thế các gốc bonsai có màu vàng hoặc trắng thường được ưa chuộm và có giá trị hơn.

Gần đây nhập thêm một vài loại bông trang ngoại nhập có màu hồng hoặc tím sen rất đẹp. Cây bông trang rất chậm lớn nên các gốc mẫu đơn bonsai to thường có giá trị rất cao.

Mẫu đơn có 3 loại mẫu đơn lá lớn, mẫu đơn lá nhỏ, mẫu đơn lá trung… Mẫu đơn lá lớn và lá trung thường thích hợp trồng ở miền bắc. Mẫu đơn lá nhỏ được ưa chuộm hơn cả và được trồng ở các tỉnh phía nam.

6. Cây ớt cảnh mini để bàn làm việc

Cây ớt cảnh mang nhiều ý nghĩa trong dịp đầu xuân. Ngoài đào, mai, quất ra còn có rất nhiều loại cây theo quan niệm sẽ mang đến may mắn cho gia đình bạn

Lưu ý khi chọn những loại cây ớt bonsai hoặc ớt cảnh mini nên có cả chùm quả đỏ lẫn xanh và hoa (khác màu)… Đây cũng chính là để có ý nghĩa lộc, quả… tràn đầy.

7. Táo cảnh 1 quả

Cây táo tây hay còn có tên gọi khác là Bôm, nó là một cái tên có từ thời pháp thuộc vì phiên âm từ tiếng pháp thì cây táo tây có tên gọi là pomme. Ngoài ra cây táo tây còn có tên khoa học là malus domestica

Cây táo tây có nguồn gốc từ Trung Á, Cái nơi mà hàng ngàn năm trước đây tổ tiên của chúng là loài táo dại Tân Cương vẫn còn tồn tại và phát triển cho đến tận ngày hôm nay

Không mang nhiều ý nghĩa phong thủy hay tín ngưỡng, cây táo cảnh là một trong những cây cảnh đẹp mang dáng cây khỏe khoắn dùng để trang trí nhà, đồng thời nó còn là loại cây trồng trong nhà sang trọng và đẹp mắt.

 

Tags: