Hiện nay, kinh doanh cafe đang được nhiều quan tâm. Có rất nhiều hình thức kinh doanh từ cafe như: cafe Take away, cafe sách, cafe thú cưng, cafe game,… Một trong số đó có thể kể đến là quán cafe sân vườn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mô hình kinh doanh quán cafe sân vườn. Chúng ta cùng xem nhé!

Vì sao mô hình kinh doanh quán cafe sân vườn được ưa chuộng?

Cuộc sống xô bồ, nhộn nhịp đôi khi con người ta muốn một không gian yên tĩnh, thưởng thức tách cafe, ngắm nhìn cảnh sắc tươi đẹp. Quán cafe sân vườn đám ứng cho bạn những điều ấy. Những cuộc gặp gỡ, hội họp, làm ăn đề có thể diễn ra ở đây. Không gian chung và riêng đám ứng nhu cầu cho từng khách hàng. Đây là một loại hình kinh doanh không mới nhưng đầy hấp dẫn.

Thiết kế quán cafe sân vườn

Quán cafe sân vườn đám ứng nhu cầu giải trí, ngắm cảnh, hòa mình cùng thiên nhiên tươi đẹp.

Kinh doanh cà phê sân vườn trong diện tích nhỏ hẹp không những mang lại cảm giác thoáng đãng mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong khoảng không ấy, và ghi dấu ấn riêng biệt và độc đáo với với khách hàng. Khoảng chi phí cho việc thiết kế ngoài trời sẽ ít tốn kém hơn nếu bạn tìm đến sự hỗ trợ của một đơn vị chuyên nghiệp. Các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm trong nghề sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bạn trong việc này rất nhiều.

Những chú ý trong việc thiết kế quán cafe sân vườn

Phong cách thiết kế quán cafe sân vườn nên được đặc biệt quan tâm

Đặc điểm của quán cafe sân vườn là có không gian tương đối rộng. Dù diện tích không quá lớn nhưng các quán cafe sân vườn nhỏ cũng có thể làm nên hiệu ứng lớn. Hầu hết 50% khách hàng chọn quán cafe sân vườn làm địa điểm đến thư giãn, gặp gỡ bạn bè đều nhờ vào yếu tối view đẹp. Các thiết kế sân vườn độc đáo, cây xanh thoáng mát, mang màu sắc riêng sẽ là điểm cộng lớn trong mắt khách hàng.

Thiết kế quán cafe sân vườn

Các thiết kế sân vườn độc đáo, cây xanh thoáng mát, mang màu sắc riêng sẽ là điểm cộng lớn trong mắt khách hàng.

Cấu trúc không gian quán hợp lí

Các khu vực thiết yếu mà quán cafe sân vườn cần có là: bãi giữ xe, quầy tiếp khách, khu vực thưởng thức đồ uống, khu phòng riêng cho khách khi đặt trước, nhà vệ sinh, khu vực cho trẻ nhỏ (nếu có điều kiện). Các khu vực cần sắp xếp hợp lí, không gây rối mắt cho người nhìn. Ví dụ khu quầy tiếp khách cần bắt mắt, thể hiện ngay gian chính của không gian. Khu vực nhà vệ sinh không nên thiết kế gần khu vực ăn uống và phải riêng tư. Bàn ghế trong khu vực thưởng thức của khách hàng không nên đặt quá gần nhau, tạo sự riêng tư tối thiểu cho khách.

Thiết kế quán cafe sân vườn

Bàn ghế trong khu vực thưởng thức của khách hàng không nên đặt quá gần nhau, tạo sự riêng tư tối thiểu cho khách.

Ánh sáng và không gian thoáng đãng

Các cây xanh được ưa chuộng trong phong cách thiết kế quán cafe sân vườn, tạo nên mảng xanh thân thiện và thoải mái. Bạn nên lựa chọn các cây nhỏ gọn, hình dáng bắt mắt đối với quán cafe sân vườn nhỏ. Những cây có tán to, phiến lá rủa xuống tạo hình đặc biệt sẽ thích hợp với thiết kế quán cafe sân vườn vừa và lớn.

Ánh sáng thiên nhiên được tận dụng tối đa qua phong cách thiết kế không gian mở và của kính phản chiếu. Những chiếc dù màu sắc đặt ngoài trời tạo thêm không gian thưởng thức cho thực khách khi đến với quán. Thiết kế đèn dây tạo hình theo hình dáng cây hay chiếc đèn đứng với phong cách cổ kính sẽ là “công thần” cung cấp ánh sáng cho không gian lúc về chiều, tối.

Thiết kế quán cafe sân vườn

Thiết kế đèn dây tạo hình theo hình dáng cây hay chiếc đèn đứng với phong cách cổ kính sẽ là “công thần” cung cấp ánh sáng cho không gian lúc về chiều, tối.

Để có một không gian thật hoàn hảo bạn cần sự trợ giúp từ đội ngũ thiết kế – thi công chuyên nghiệp.Những phong cách đẹp mắt, phù hợp sở thích của bạn sẽ được thể hiện hài hòa trong công trình. Quán cafe sân vườn của bạn sẽ thật đặc biệt nếu bạn lưu ý đến những vấn đền thiết kế của quán. Quang cảnh đẹp, thức uống ngon, thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Đây chính là yếu tố làm nên thành công cho chủ kinh doanh quán cafe đấy. Bạn ghi nhớ những điều nhé!

Xem thêm: Thiết kế quán cafe đẹp