Chữa trào ngược axit bằng gừng có thật sự hiệu quả không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đang bị trào ngược dạ dày thực quản (trào ngược axit) đặt ra. Vì đây là một trong những phương pháp được rất nhiều chỉ dùng.

Gừng có thật sự chống trào ngược axit

Nếu bạn đối mặt với tình trạng bỏng rát do trào ngược axit, có thể bạn đã thử nhiều phương pháp điều trị để giảm bớt. Mặc dù thuốc không kê đơn và thay đổi lối sống có thể hữu ích, nhưng các biện pháp tự nhiên, như gừng, cũng có thể làm giảm các triệu chứng của bạn.

Gừng là một thành phần chính trong y học Trung Quốc. Với liều lượng nhỏ, gừng có thể hoạt động như một chất chống viêm trong hệ thống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng quá nhiều, bạn có thể làm cho các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn.

Những lợi ích của gừng

Ưu điểm

  1. Liều lượng gừng nhỏ có thể làm giảm kích ứng đường tiêu hóa.
  2. Gừng có thể làm giảm khả năng axit dạ dày trào ngược lên thực quản.
  3. Gừng cũng có thể làm giảm viêm. Điều này có thể làm giảm các triệu chứng của trào ngược axit.

Gừng rất giàu chất chống oxy hóa và hóa chất có thể cung cấp một số lợi ích về mặt y học.

Các hợp chất phenolic của nó được cho là làm giảm kích ứng đường tiêu hóa và giảm co thắt dạ dày. Điều này có nghĩa là gừng có thể làm giảm khả năng axit chảy từ dạ dày trở lại thực quản.

Gừng cũng có thể làm giảm viêm. Một phát hiện ra rằng những người tham gia bổ sung gừng đã giảm các dấu hiệu viêm trong vòng một tháng.

Các đặc tính chống viêm này được các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm, đặc biệt là khi đề cập đến chứng trào ngược axit. Điều này là do viêm trong thực quản là một đặc điểm chính của tình trạng này.

Gừng cũng có thể làm giảm buồn nôn, ngăn ngừa đau cơ và giảm sưng.

Nghiên cứu về rừng để chữa trào ngược axit

Mặc dù đặc tính chống viêm của gừng có thể giúp nó chống lại chứng trào ngược axit hiệu quả, nhưng không có cơ sở y tế nào cho điều này. Tại thời điểm này, không có bất kỳ nghiên cứu nào về việc liệu gừng có phải là phương pháp điều trị thích hợp cho các triệu chứng trào ngược axit hay không.

Nghiên cứu về gừng chủ yếu chỉ giới hạn ở khả năng giảm buồn nôn của nó. Các nhà nghiên cứu vẫn đang điều tra tính an toàn chung của gừng và bất kỳ đặc tính y học nào mà nó có thể có.