Giao lưu văn hóa chủ đề: “Sinh viên Lào với văn hóa Việt”

Giao lưu văn hóa chủ đề: “Sinh viên Lào với văn hóa Việt”
Được sự cho phép của Đảng ủy, BGH nhà trường vào lúc 14h00, chiều ngày 02 tháng 03 năm 2017, tại Hội trường B Khoa Xã hội đã tổ chức thành công buổi giao lưu văn hóa chủ đề: “Sinh viên Lào với văn hóa Việt”. Đến dự buổi giao lưu có sự hiện diện của thầy Nguyễn Bình Dân - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Hữu Hà - Bí thư chi bộ 5, trưởng khoa Xã hội; giáo viên cố vấn của 2 lớp; các thầy (cô) trong khoa; cùng toàn thể các bạn Đoàn viên – sinh viên (ĐV-SV) 2 lớp Lào và K21 CTXH cũng có mặt đông đủ.
        Buổi giao lưu đã tạo ra sân chơi lành mạnh cho các ĐV-SV tham gia vào  các hoạt động tập thể; Xây dựng tình đoàn kết hữu nghị giữa SV Việt Nam với SV Lào thiết lập mối quan hệ giữa 2 lớp; Giúp SV Lào hiểu rõ những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của đất nước Việt Nam. Qua đó, tạo hứng thú trong học tập, giúp các SV Lào mạnh dạn, tự tin, trao đổi ngôn ngữ, nói, viết bằng tiếng việt,  tăng hứng thú trong học tập và nâng cao kết quả trong quá trình học tập tiếng Việt tại Việt Nam;  để lại nhiều dấu ấn và kỹ niệm đẹp cho SV 2 nước Việt Lào.
       Nội dung giao lưu gồm 3 phần: Giao lưu nói tiếng việt; Đố vui tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa Việt; Giao lưu viết tiếng việt theo chủ đề.
       Buổi giao lưu đã khép lại với những hình ảnh của chuyến thăm quan nhà thờ gỗ, 2 lớp  để lại một dấu ấn đẹp cho tình bằng  hữu tình hữu nghị Việt-Lào nói chung và  2 lớp K21 CTXH và lớp Lưu học sinh Lào nói riêng.
Tác giả bài viết: Hồng Chuyên

Nguồn tin: Khoa Xã hội