Top 5 bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý

Rượu ngâm dâm dương hoắc

Dâm dương hoắc là vị rượu giúp tăng cường sinh lý nam có tính dương.Có tên gọi là dâm dương hoắc, vì dân gian thường dùng nó cho dê ăn và có công dụng tăng ham muốn. Dâm dương hoắc có vị ngọt, tính ấm. Tác dụng làm ấm tạng thận và khoẻ dương khí, giúp tăng cường sinh lý nam, mạnh gân cốt và bài trừ phong thấp.

Kết quả của việc nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy, dâm dương hoắc có tác dụng như nội tiết tố sinh dục, giúp kích thích quá trình sản sinh tinh dịch, tăng cường hoạt động của tinh hoàn, qua đó gián tiếp làm tăng hưng phấn. Ngoài ra còn giúp giảm ho, trừ đờm, hạ huyết áp, bảo vệ tim mạch…

Dâm Dương Hoắc còn được gọi là vị thuốc tăng cường sinh lý nam giới

Cách ngâm rượu dâm dương hoắc

  • 60g dâm dương hoắc.
  • 30g phục linh.
  • 9 quả đại táo.

Các thứ trên đem hấp chín sau đó phơi khô. Làm như thế 3 lần sau đó thái nhỏ, ngâm với 2 bát rượu trắng và 100g mật ong. Cho vào bình thuỷ tinh để 1 tháng rồi lấy ra uống mỗi ngày 2-3 chén nhỏ. Dùng liên tục trong thời gian 3 tháng.

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có tác dụng là hỗ trợ cải thiện đời sống vợ chồng trực tiếp hoặc gián tiếp, qua việc nâng đỡ và bồi bổ cơ thể. Thông thường đông trùng hạ thảo được sử dụng dưới dạng ngâm rượu. Rượu đông trùng hạ thảo dễ ngâm, bạn chỉ cần rửa sạch, để khô là có thể ngâm được.

Rượu có vị ngọt, tính ấm, dễ uống, khi uống không có cảm giác bị mệt và chóng mặt như các loại rượu khác, dễ dàng được thận và phế hấp thu. Từ đó giúp hỗ trợ nâng cao sức khoẻ, tăng cường sinh lý nam, góp phần điều trị các chứng như thận suy, dương suy, liệt dương, đau lưng, mỏi khớp…

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo Rửa sạch khoảng 10g đông trùng hạ thảo khô với nước ấm.

Để cho ráo nước sau đó cho vào bình thuỷ tinh ngâm với 1 lít rượu nồng độ 43 độ C. Ngâm trong thời gian 1 tháng là có thể sử dụng được.

Rượu ngâm từ nhung hươu

Nhưng hươu là một loại dược liệu quý hiếm được xếp vào hàng tứ thượng dược. Theo các nghiên cứu hiện đại, nhưng hươu có chứa nhiều nguyên tố quý hiếm, bổ dưỡng như canxi photphat, canxi cacbonat, chất keo, sắt, magie, pantorcin… Theo Đông y, loại thảo dược này có vị ngọt, tính ôn, mặn, nhập các kinh thận, can vào bào.

Nhung hươu cần thiết cho người yếu sinh lý nam, giúp tăng cường sinh lý nam, cường dương, ích khí.

Cách ngâm rượu nhung hươu

  • 300g nhung hươu tươi.
  • 40 độ rượu trắng.

Trước hết đem nhung đi cạo sạch lông và hơ trên lửa. Dùng rượu gừng để lau sạch bề mặt nhung. Chú ý không được để rượu chạm vào vết cắt ở trên nhung hươu. Để cho nhung hươu thật khô ráo rồi thái lát mỏng. Cho những lát nhung này vào bình rồi đổ rượu vào ngập nhung. Ngâm trong khoảng thời gian 3 tháng.

Tiếp tục chắt rượu ra một bình sạch và đổ rượu khác vào ngâm tiếp lần 2 và lần 3, mỗi lần ngâm trong thời gian 1 tháng. Cuối cùng đổ 3 bình rượu của 3 lần ngâm vào lẫn với nhau. Đổ thêm rượu trắng với tỷ lệ 1 phần rượu trắng 8 phần rượu ngâm nhung hươu là có thể sử dụng.

Rượu từ nhân sâm

Nhân sâm nguyên củ có tác dụng bổ máu, chữa đau đầu, cải thiện sinh lực, tăng cường sinh lý nam, làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể từ đó giúp kéo dài tuổi thọ. Nhân sâm được sử dụng trong rất nhiều các bài thuốc đông y. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người dùng nhân sâm để ngâm rượu. Đây là một loại thức uống rất được nam giới ưu thích.

Rượu khi chỉ ngâm với nhân sâm còn gọi là độc sâm tửu. Rượu có tính nóng, vị ngọt, đắng, cay. Rượu có tác dụng tán hàn, tăng cường lưu thông khí huyết. Rượu đặc biệt có tác dụng với những người có thể chất yếu ớt, suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người mắc các chứng bệnh thuộc thể khí hư… Đặc biệt trong các trường hợp như choáng, tụt huyết áp do mất máu quá nhiều, mất dịch hoặc các bệnh truyền nhiễm cấp tính thì rượu nhân sâm có tác dụng như một loại thuốc cấp cứu hữu hiệu. Đó là lý do, ngày nay rượu thường được chọn làm thành phần quan trọng trong các giỏ quà tết cao cấp. Một món quà sức khỏe mà những cánh mày râu rất ưa chuộng vào những dịp này.

Cách ngâm rượu nhân sâm tươi

Quý ông nên chonh củ sâm tươi trên 6 năm là tốt nhất. Đem củ sâm nhẹ nhàng rửa sạch lớp đất cát bẩn bên ngoài. Sau đó dùng bàn chải mềm đồng thời tránh mạnh tay làm bong lớp da hoặc rụng rễ. Cắt phần cuống đi sau đó để ráo nước và tráng qua rượu.

Nếu ngâm nhiều củ thì dùng que tăm dài gắn các củ sâm lại với nhau tạo thành 1 củ sâm cho đẹp. Gắn các củ sâm lại cũng giúp sâm không bị xê dịch và khi cần di chuyển đủ trọng lượng để đảm bảo củ sâm luôn ở giữa. Sau đó bỏ sâm vào bình rồi đổ rượu vào theo tỷ lệ:

  • 100g nhân sâm.
  • 1 lít rượu trắng 40 độ.

Rượu càng lâu càng tốt. Tốt nhất nên ngâm từ 6 tháng – 1 năm mới đem dùng. Có thể dùng rượu 1 – 2 lần trong một ngày, mỗi lần khoảng 1 chén nhỏ. Nên dùng rượu vào ban ngày vì vào buổi tối rượu gây hưng phấn sẽ gây khó ngủ.

Bài viết liên quan: