Phương pháp làm đẹp tại nhà là cách làm đẹp an toàn, hiệu quả, thân thiện với làn da và thân thiện với môi trường. Đắp mặt nạ tự nhiên sẽ giúp bạn đánh bay các nốt mụn xấu xí, khó ưa an toàn và trả lại làn da trắng sáng mịn màng giúp bạn thêm tự tin. Sau đây, cùng tìm hiểu 3 loại mặt nạ thiên nhiên hiệu quả tại nhà nhé.

Cách làm mặt nạ nha đam tại nhà

Bạn thường nghe đến dưỡng ẩm, cấp ẩm với nha đam đúng không? Nhưng bạn có biết rằng mình có thể trị mụn bằng nha đam không? Đúng vậy, nha đam chứa nhiều thành phần kháng viêm, chống vi khuẩn và khử trùng nên có thể bảo vệ làn da khỏi sự tích tụ của vi khuẩn.  Ngoài ra nha đam còn có khả năng hấp thu dầu thừa trên da để ngăn chặn sự tắc nghẽn của các lỗ chân lông, giảm thiểu khả năng sinh ra mụn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

• Nha đam tươi
  • Nước cốt chanh

Tiến hành thực hiện:

• Trộn và giọt nước cốt canh tươi với 1 – 2 muỗng gel nha đam
  • Thoa lên vùng da bị mụn, massage nhẹ trong 2 phút và để yên trong 10 phút
  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Lưu ý:

• Bạn có thể thêm vài giọt nước nếu cảm thấy da mình nhạy cảm.
  • Có thể thay nước cốt chanh bằng nước cốt bưởi

Cách làm mặt nạ nghệ trị mụn

Bạn biết đấy, tinh bột nghệ nếu biết sử dụng đúng cách sẽ giúp da dẻ hồng hào, trắng sáng và cải thiện hơn hiện tại rất nhiều. Nhưng ngược lại nếu sử dụng sai cách thì nó cũng phá hủy làn da của bạn một cách dễ dàng. Để làm mặt nạ nghệ trị mụn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

• Tinh bột nghệ
  • Mật ong

Tiến hành thực hiện:

• Trộn đều 2 thìa cà phê tinh bột nghệ + 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất
  • Thoa đều hỗn hợp lên mặt, sau đó rửa sạch sau 15 – 20 phút thư giãn
  •  Dùng kem dưỡng ẩm để đảm bảo độ ẩm cho da

Mặt nạ mật ong trị mụn

Mật ong luôn được xem làn thần dược đối với sức khỏe và cả làm đẹp, đặc biệt là công dụng điều trị mụn và thâm sau mụn. Nếu mật ong được kết hợp với những loại nguyên liệu khác sẽ tạo ra công thức điều trị mụn và dưỡng da hiệu quả, kiên trì sử dụng trong thời gian dài, không những mụn được đẩy lùi mà da bạn sẽ trở nên mịn màng, căng bóng. Công thức cho mặt nạ mật ong trị mụn tham khảo:

• Lấy nửa quả chanh tươi vắt lấy nước, pha với 1 muỗng mật ong, trộn đều hỗn hợp
  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm
  • Đắp hỗn hợp mặt nạ vừa chuẩn bị lên toàn bộ da mặt, thư giãn khoảng 20 phút
  • Rửa lại mặt bằng nước lạnh và sử dụng toner để cân bằng da

Lưu ý: Chỉ nên đắp mặt nạ mật ong – chanh 2 lần 1 tuần vì chanh có tính bào mòn, làm dụng sẽ dễ làm da bị tổn thương.

Trên đây là 3 cách trị mụn an toàn bằng nguyên liệu dễ kiếm mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy chọn ngay cho mình một cách trị mụn phù hợp và kiên trì thực hiện để nhanh chóng có làn da sạch mụn và mịn màng nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm kem trị mụn trên thị trường để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình trị mụn nhé.