Ngày nay, du lịch là sở thích cũng là hoạt động thư giãn mà người dân ưa thích. Các danh lam thắng cảnh và văn hoá bản địa Việt Nam đã thu hút không ít du khách trong và ngoài nước. Theo đó, các dịch vụ bổ trợ cho hoạt động này cũng phát triển theo. Trong đó, dịch vụ lưu trú: Homestay, Hotel, Resort,… được nhiều quan tâm nhất. Đặc biệt là cộng đồng khởi nghiệp. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn: Top 2 kiểu thiết kế homestay hiện đại sang trọng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khảo sát thị trường chọn kiểu thiết kế homestay thích hợp

Homestay là một thuật ngữ chỉ một loại hình lưu trú mà khách du lịch sẽ nghỉ tại nhà dân nghĩa là dựa vào cộng đồng, có thể là ở cùng với gia đình của người bản địa hoặc ở phòng riêng trong một khu gồm nhiều nhà nhỏ khác nhau. Loại hình dịch vụ này là cách quảng bá nét đẹp văn hóa, con người và cảnh quan chân thật của một vùng đất đồng thời phù hợp với những người yêu thích khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu phong tục tập quán…các vùng miền. Khác với những khách sạn hay nhà nghỉ thông thường, các kiểu thiết kế homestay đều gắn liền với thiên nhiên giúp khách du lịch được trải nghiệm và tận hưởng không gian trong lành, tự do, thoải mái nhất của cảnh sắc bản địa, hòa hợp thiên nhiên là yếu tố khiến người ta yêu thích lưu trú ở homestay. Trước đây thuật ngữ homestay chỉ dành cho không gian lưu trú kết hợp với nhà dân nghĩa là bạn sẽ nghỉ lại nhà dân, và trở thành một thành viên trong gia đình họ, ăn cùng và sinh hoạt văn hóa cùng nhau để có cuộc sống chân thực tại vùng đất đó. Tuy nhiên hiện nay khi nhu cầu riêng tư cao hơn và yêu cầu trải nghiệm không gian lưu trú độc đáo, ấn tượng hơn thì có các kiểu thiết kế homestay khác ra đời với kiến trúc khác lạ, mới mẻ cuốn hút du khách, đó là những kiểu homestay xây thành những căn phòng nhỏ riêng biệt ấm cúng bố trí như một biệt thự nhà vườn mini một khu đất vườn rộng dưới sự hướng dẫn sinh hoạt của chủ nhà.

kiểu thiết kế homestay hiện đại ấn tượng

Kiểu thiết kế homestay hiện đại từ ngôi biệt thự sang trọng

Biệt thự hiện đại homestay được thiết kế không khác gì những mẫu biệt thự đẹp kết cấu xi măng cốt thép bình thường nhưng có không gian xanh thoáng mát hòa hợp thiên nhiên và có các phòng cho khách du lịch. Các kiểu thiết kế homestay hiện đại này có thể là nhà cấp 4, các mẫu biệt thự 2 tầng được xây trong một không gian xanh có thể là đồng quê có thể là vùng đồi núi cũng có thể là không gian vườn cây ăn quả….nhìn chung cảnh quan rất đa dạng. Ở những homestay hiện đại thì khỏi phải nói vật dụng nội thất cũng đầy đủ tiện nghi, rộng rãi, có thể kết hợp với bể bơi mini. Kiến trúc hiện đại thường tập trung vào hình khối và những vật liệu hiện đại nên hiện nay các du khách lại không chú ý nhiều đến mô hình này mà thích trải nghiệm không gian hoang dã như nhà gỗ, nhà sàn hơn.

kiểu thiết kế homestay hiện đại biệt thự

Kiểu thiết kế homestay hiện đại độc đáo nhà trên cây

Nhiều thế kỷ trước xây nhà trên cây đã trở thành niềm yêu thích của nhiều người dân của Châu Âu hay Châu Mĩ với cảm hứng gần gũi thiên nhiên và có không gian sống trong lành, thư thái. Cuộc sống trên cây đưa chúng ta trở lại thủa sơ khai khi con người mới bước vào cuộc sống hoang dã, sắn bắn chinh phục thiên nhiên. Hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều các kiểu thiết kế homestay và nhà ở trên cây cô cùng ấn tượng được làm bằng gỗ và với ý tưởng đó các kiểu thiết kế homestay trên cây ra đời với kiểu dáng như những tổ chim khổng lồ bên trong tiện nghi, thỏa thích để ngắm nhìn khung cảnh trên cao. Ý tưởng này được nhiều du khách hưởng ứng và nó nhanh chóng trở thành mô hình lưu trú “hot” trong thời gian vừa qua nhưng dường như vẫn còn mới lạ nên chưa được phổ biến và giá cả vẫn khá đắt đỏ. Những cách thiết kế cho homestay trên cây vẫn còn là điều bỡ ngỡ với nhiều kiến trúc sư thiết kế cũng như cách xây dựng. Khi thiết kế và xây dựng những ngôi nhà homestay trên cây cần đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về kết cấu vì xây ở trên cao nên khá nguy hiểm. Thưởng thức không gian từ những homestay trên cây, du khách tận hưởng không gian hoang dã và hơi thở gần gũi của núi rừng tránh xa những ồn ã thường ngày.

kiểu thiết kế homestay hiện đại nhà cây

Kiểu thiết kế homestay hiện đại mang đến cho du khách khu gian nghỉ ngươi tiện nghi, thoải mái nhất. Bắt nhịp xu hướng thị trường và nhu cầu của khách hàng là cách mà các chủ đầu tư ghi điểm trong mắt khách. Bạn cũng nên chú ý chất lượng vật dụng, cấu trúc và thiết kế ngoại thất homestay sao cho thích hợp. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

>>>Xem thêm: Báo giá thiết kế homestay