Trong ngũ hành, người mang mệnh Mộc phù hợp với trồng cây cảnh nhất, họ không mất nhiều thời gian để chọn loại cây phù hợp giúp chiêu tài. Nhưng để chọn đúng cây hợp mệnh Mộc nhất, hãy nghe chia sẻ của mình dưới đây nhé!

1. Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích là biểu tượng của sự may mắn. Với sức sống mãnh liệt ngọc bích còn tượng trưng cho tình bạn, tuổi trẻ hay sự vĩnh hằng. Cây ngọc bích để bàn thường được đặt ở văn phòng để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây Ngọc Bích để bàn có màu xanh ngọc vì vậy người mệnh Mộc hợp cây Ngọc Bích nhất. Nhưng để tận dụng tối đa yếu tố phong thủy, người mệnh Mộc nên đặt cây ở hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp.

2. Cây trường sinh

Cây Trường Sinh thể hiện cho sự trường tồn, gắn kết yêu thương nên được nhiều gia chủ chọn để trang trí trong nhà. Đặc biệt là những gia chủ tuổi Ngọ rất thích hợp khi sở hữu chậu cây Trường Sinh để bàn.

Trong đời sống thường ngày, cây trường sinh để bàn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc do môi trường, chống lóa giảm mỏi mắt trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, cây trường sinh còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

3. Cây thiết mộc lan

Với dáng thẳng đứng, sức sống bền bỉ, hiên ngang chính vì thế cây thiết mộc lan để bàn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc, gia tăng phong thủy. Số lượng cây cũng mang đến ý nghĩa khác nhau, bạn cần chú ý điều này.

Trong ngũ hành, hướng Đông hoặc Đông Nam là 2 hướng hội tụ đủ ánh sáng, nên đặt cây thiết mộc lan để bàn ở 2 hướng này sẽ mang đến sinh khí và may mắn cho những người mệnh Mộc.

4. Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh là giống cây có màu xanh đậm, giúp cho ngôi nhà có lồng không khí mát mẻ cùng với đó là hạn chế được loại khói bụi, ô nhiễm không khí, trong phong thủy thì cây trầu bà xanh mang đến điềm lành cho gia chủ, mang đến nhiều vận khí tốt hơn, người mệnh mộc khi trồng cây trầu bà xanh sẽ luôn cảm thấy yêu đời hơn.

5. Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là giống cây mang đến nhiều may mắn, bình an cho người mệnh mộc, giống cây thích hợp nhất khi đặt lên trên bàn làm việc, trong bàn làm việc hoặc trong phòng khách, nhưng nơi mà tiếp xúc thường xuyên, ngoài ra cây giúp loại bỏ không khí độc hại trong phòng.

6. Cây trúc nhật

Cây trúc nhật là giống cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ cùng với chất khí thanh cao và sự tinh tế, khi người mệnh mộc trồng cây trúc nhật trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn hơn, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt trong môi trường văn phòng.

7. Cây tùng thơm

Cây tùng thơm là cây sẽ rất phù hợp với người mệnh mộc, khi người mệnh mộc trồng cây tùng thơm sẽ mang đến sự may mắn trong mọi công việc, luôn có được quý nhân phù trợ, tìm kiếm con đường công danh cho chính mình.

8. Cây vạn niên thanh lá xanh

Theo quan niệm phương Đông, cây có thể sống đến 100 năm nên Vạn Niên Thanh được xem là biểu tượng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững. Theo phong thủy, cây vạn niên thanh giúp hỗ trợ tài vận, mang lại sự bền vững, thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu xanh của lá Vạn Niên Thanh mang lại may mắn cho những người mệnh Mộc. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì bạn nên để 3 hoặc 8 chậu Vạn Niên Thanh trong nhà.

9. Cây tùng bồng lai

Cây Tùng Bồng Lai hay còn là Tùng Lá Văn Trúc, Tùng Lá Thiên Môn Đông có sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, tài lộc, phú quý, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu.

Tùng Bồng Lai để bàn có thể cao từ 20 đến 30cm tùy thuộc vào tư thế và độ tuổi của cây. Khi cây còn non, có thể uốn nắn, phối hợp với tảng đá, hòn non bộ mini thành khối tự nhiên đẹp. Và đây là cây hợp mệnh Mộc, mang may mắn tới cho gia chủ.

10. Cây phát lộc thủy sinh

Cây phát lộc thủy sinh được sử dụng rất nhiều trong với mong muốn mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Phát lộc dáng thẳng, có thể sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt biểu tượng cho sự hiên ngang, đứng đắn, mãnh liệt.

Cây phát lộc thủy sinh là loại cây có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc được coi là cây đem lại may mắn, thịnh vượng và là cây hợp mệnh Mộc. Loại cây này sống được trong nhiều môi trường khác nhau nên nó tượng trưng cho ý chí vươn lên, vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.