Thay vì tổ chức tại nhà như thời xưa, các cặp đôi hiện nay có xu hướng tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng nhiều hơn. Theo đó, các nhà đầu tư đã chú trọng đến việc đầu tư và thiết kế cho nhà hàng của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm vững được tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới để có thể mang lại những trải nghiệm tuyệt với cho khách hàng. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Thiết kế kiến trúc nhà hàng tiệc cưới

Với tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới đầu tiên đó là bạn nên chú ý đến thiết kế kiến trúc. Đảm bảo rằng nhà hàng tiệc cưới phải được thiết kế với đầy đủ công năng từ khu vực dành cho việc nấu nướng, sảnh tiệc cưới, quầy thu ngân…  Và yêu cầu với từng khu vực cũng sẽ có những tiêu chuẩn riêng như sau:

Khu vực nhà bếp dành cho nấu nướng: Khu vực này cần đảm bảo tối đa hóa công năng, không gian thoáng đáng, thuận tiện cho việc di chuyển. Phải cân đối giữa diện tích cho nhân viên chế biến món ăn, lưu kho và vệ sinh…

Khu vực sảnh tiệc cưới: Đây là trung tâm của nhà hàng, do vậy khi thiết kế, hãy cân nhắc về diện tích của sảnh, phải đảm bảo đáp ứng được đủ chỗ ngồi diện tích đủ lớn, rộng ngay cả khi chưa có bàn ghế, bàn buffet,…. Đồng thời chủ đầu tư cũng cần phải tính toán khoảng cách giữa các bàn phải phù hợp, đủ rộng để thuận tiện cho việc di chuyển của khách và nhân viên phục vụ.

thiết kế kiến trúc nhà hàng tiệc cưới

Đảm bảo rằng nhà hàng tiệc cưới phải được thiết kế với đầy đủ công năng và mang giá trị thẩm mỹ cao.

Ngoài khu vực bố trí cho khách mời, bạn cũng cần cân nhắc phần sân khấu tiệc cưới, phải đảm bảo đủ diện tích để thực hiện các nghi lễ và nhân vật chính là các cặp đôi được nổi bật nhất. Các khu vực công năng khác như quầy bar, quầy thu ngân… đảm bảo thuận tiện, đẹp mắt và an toàn.

Thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Nhà hàng tiệc cưới là nơi diễn ra sự kiện trọng đại của các cặp đôi. Do đó việc thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới phải gọn gàng, phối màu hài hòa để không gian buổi tiệc mang đến sự sang trọng, chuyên nghiệp.

Nhưng quan trọng không kém đó là việc bài trí cần được “cá nhân hóa” cho từng khách hàng, tức là không gian bài trí mang lại phải theo từng chủ đề, phong cách mà chủ nhân bữa tiệc mong muốn.

thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới phải gọn gàng, phối màu hài hòa để không gian buổi tiệc mang đến sự sang trọng, chuyên nghiệp.

Hệ thống âm thanh và ánh sáng, hình ảnh

Theo tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới, âm thanh – ánh sáng phải đạt được điều kiện tốt nhất.

Âm thanh: Kỹ thuật âm thanh chất lượng, dù là không gian rộng nhưng khách tham dự dù ngồi ở vị trí nào vẫn có thể nghe rõ, ổn định. Đặc biệt, âm thanh là yếu tố mang đến những giây phút thăng hoa cho cả buổi tiệc.

Ánh sáng, hình ảnh: Tương tự như âm thanh, ánh sáng phải đa dạng, thể hiện được theo từng chủ đề và phối hợp hài hòa với âm nhạc, mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Ngoài ra, phần hình ảnh ngoài việc thể hiện qua không gian thì các nhà hàng tiệc cưới hiện nay cũng đã được thiết kế thêm phần sân khấu với một màn hình LED full HD kích thước lớn. Để có thể trình chiếu lại những khoảnh khắc đáng ghi nhớ của chủ nhân bữa tiệc. Giúp ghi lại từng dấu ấn đáng nhớ của cô dâu chú rể, góp phần làm không gian thêm sống động và ý nghĩa hơn.

Đảm bảo tính riêng tư, kín đáo

Một ưu điểm của việc tổ chức đại hỷ tại nhà hàng tiệc cưới được nhiều người lựa chọn và yêu thích đó là đảm bảo được tính riêng tư và kín đáo. Theo đó, bạn cần phải thiết kế và trang bị cho nhà hàng tiệc cưới hệ thống cách âm tốt. Nhằm đảm bảo tiệc cưới của khách không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn bên ngoài.

đảm bảo tính riêng tư trong nhà hàng tiệc cưới

Bạn cần phải thiết kế và trang bị cho nhà hàng tiệc cưới hệ thống cách âm tốt.

Trên đây là 4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới mà các chủ đầu tư cần phải nắm vững. Bên cạnh đó, tùy theo quy mô, diện tích mà bạn có thể thiết kế nhà hàng theo các tiêu chuẩn khác.