Để thu hút phân khúc khách hàng thu nhập cao và thượng lưu tìm mua xe ô tô, các Showroom ô tô hiện nay thường có thiết kế sang trọng và đẳng cấp để hấp dẫn khách hàng. Mỗi hãng xe đều có những tiêu chuẩn đại lý riêng biệt dành cho showroom ô tô của mình, tuy vậy vẫn có những điểm tương đồng trong thiết kế nội thất Showroom Ô tô mà bất kỳ Hãng xe nào cũng đều áp dụng. Hãy cùng tham khảo một vài gợi ý sau đây:

1. Thiết kế Mặt tiền Showroom:

Thiết kế Mặt tiền Showroom

Sử dụng hệ thống cửa và vách bằng kính cường lực trong vừa có tác dụng cách nhiệt cách âm đầy an toàn, vừa giúp tạo ánh sáng tự nhiên bên trong sang trọng, vừa thu hút được sự chú ý của khách hàng bên ngoài showroom.

2. Bài trí Khu vực trưng bày ô tô:

Khu vực trưng bày ô tô

Thiết kế rộng rãi, thoáng mát để khách hàng thoải mái khi xem xe, bảo đảm diện tích đủ để trưng bày 4 đến 5 chiếc xe.

3. Nội thất Khu vực tiếp khách:

Khu vực tiếp khách

Đây là khu vực quan trọng tác động trực tiếp đến quyết định mua xe của khách hàng nên chú trọng đến sự sang trọng và đẳng cấp. Cần lựa chọn chất liệu, thương hiệu cao cấp như bàn tiếp khách, ghế sofa, quầy bar phục vụ nước, tivi chiếu clip quảng cáo xe. Ngoài ra, có thêm hoa tươi, nước uống, trái cây tươi sẽ tạo cảm giác tiện nghi, thoải mái cho khách hàng .

4. Nội thất phòng Vip tại Showroom:

Một căn phòng riêng biệt với thiết kế cao cấp, sofa, tivi màn hình lớn cùng tủ rượu sẽ mang lại cảm giác được tôn trọng cho các khách hàng vip khi chốt những deal lớn.

5. Bố trí Khu vực trưng bày phụ kiện trong Showroom:

Tủ kính trưng bày trong suốt gắn đèn chiếu làm nổi bật các phụ kiện nón, ví, túi xách, các bảng màu xe của hãng sẽ tạo cho không gian showroom thêm phần sinh động.

6. Điểm nhấn thiết kế Khu vực giao xe:

Việc tạo điểm nhấn tại khu vực này nhằm thể hiện sự trân trọng dành cho những vị khách vừa chi một khoản tiền tại showroom là cần thiết. Làm nổi bật khu vực này bằng standee, bong bóng, bàn rượu kèm trái cây, bánh ngọt cùng thảm đỏ và bảng giao xe mang tên khách hàng chắc chắn sẽ mang lại ấn tượng và sự hài lòng đến những vị khách khó tính nhất.

7. Khu vực Kidzone :

Chỉ với một chiếc cầu tuột, một chiếc xích đu, bàn tô tượng hay vài con thú nhún cũng sẽ gây thiện cảm khi thể hiện sự quan tâm đầy tinh tế đến với khách hàng nhí.

Tham khảo thêm thiết kế showroom