Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng đơn giản, đảm bảo an toàn và các tiêu chí giúp hoạt động hiệu quả.

Khu vực bếp được xem nơi quan trọng đối với một nhà hàng vì nó là nơi chế biến thức ăn, phục vụ khách hàng. Để tăng hiệu suất làm việc, chế biến được những món ngon, đem lại doanh thu lớn cho nhà hàng thì việc thi công, sắp xếp khu vực bếp nhà hàng cùng thiết bị bếp luôn phải đảm bảo các tiêu chuẩn thiết yếu. Đầu tiên là bạn phải lựa chọn những thiết bị có chất lượng, đảm bảo một hệ thống bếp ăn công nghiệp đầy đủ tiện ích, công năng sử dụng để quy trình nấu nướng đạt chuẩn.

Bạn hãy cùng chúng tôi xem bài viết tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, từ đó có lựa chọn tốt nhất cho không gian bếp, vừa hiệu quả trong công việc, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có thể mang đến những món ăn ngon cho khách hàng.

Theo các nhà tư vấn thiết kế bếp nhà hàng nổi tiếng, khu bếp của nhà hàng, sẽ trở nên hoàn hảo nếu khi sở hữu các đặc điểm sau:

Tiện dụng và hợp lý

Không gian bếp có thiết kế bếp hợp lý sẽ giúp đầu bếp làm việc hiệu quả vì không phải di chuyển quá nhiều trong khi chế biến. Đầu bếp tiết kiệm được thời gian, và tập trung tối đa vào việc chế biến món ăn, đồng thời cũng hạn chế những tai nạn nghề nghiệp không đáng có.

Tiện lợi và tiện dụng giúp các đầu bếp làm việc hiệu quả

Bạn đã biết thiết kế bếp nhà hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ năng lượng chưa? Vì nó ảnh hưởng nên khi thiết kế có bản kế hoạch để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất lao động

Chuẩn kích thước

Kích thước của nhà bếp phải tỷ lệ thuận với kích thước của nhà hàng hay số chỗ ngồi trong nhà hàng. Nguyên tắc chung là cứ 100 chỗ ngồi thì cần 50m2 nhà bếp, tuy nhiên thì mỗi mô hình nhà hàng khác nhau có nhu cầu khác nhau.

Kích thước bếp cần tỷ lệ thuận với không gian phục vụ khách hàng

Khu vực bếp thông thoáng

Khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng thì các nhân viên thường có tiêu chuẩn là khu vực nhà bếp cần thông thoáng. Khu vực này có nhiều hơi nước và khói sẽ gây nguy hiểm cho nhân viên bếp. Chưa kể, nếu nhà bếp bí bách, không thông thoáng sẽ dễ khiến đồ ăn có mùi hoặc không đảm bảo các tiêu chuẩn khác.

Bếp cần thông thoáng để đảm bảo sức khỏe và đồ ăn ngon hơn

Một điều mà bạn cần quan tâm là bếp phải dễ dàng bảo trì, thay mới và không ảnh hưởng đến kết cấu chung.

Tham khảo thêm: thiết kế bếp