Khi bắt đầu khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh F&B thì bạn cần chuẩn bị những gì? Nhiều người sẽ nghĩ đến nguồn vốn và xu hướng kinh doanh dịch vụ ăn uống của mình. Một điều quan trọng mà rất nhiều người xem nhẹ, khi kinh doanh F&B đó chính là thiết kế nhà hàng. Tầm quan trọng của thiết kế nhà hàng ăn uống đối với kinh doanh F&B là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời và hướng đi chính xác cho vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi khám phá bạn nhé!

Thiết kế nhà hàng ăn uống có quan trọng không?

Câu trả lời của chúng tôi là có. Thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp mắt, độc đáo là một trong những yếu tố quan trọng thu hút khách hàng đến thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng của bạn. Tuỳ vào từng mô hình kinh doanh và phong cách ẩm thực riêng mà chủ kinh doanh lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng cho phù hợp.

Thiết kế nhà hàng ăn uống

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Nhiều người cho rằng chỉ cần không gian ăn uống rộng, sắp xếp nhiều bàn ghế thì có thể  phụ vụ nhiều khách, mang lại lợi nhuận kinh doanh tốt. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không gian nhà hàng ăn uống sẽ ảnh hưởng đến 30% trải nghiệm của thực khách khi đến thưởng thức ẩm thực tại một địa điểm nào đó. Thiết kế nhà hàng ăn uống, nhất là khu vực thưởng thức món ăn của nhà hàng bắt mắt, thoải mái và tạo tính riêng tư bởi khoảng cách sắp xếp sẽ tạo ấn tượng tốt đến cho thực khách. Tên thương hiệu hay món ăn (best seller) sẽ được lưu giữ lâu hơn trong tâm trí khách hàng.

Thiết kế nhà hàng ăn uống

Tuỳ quy mô nhà hàng mà bạn chọn phong cách thiết kế sao cho phù hợp. Phòng ăn dành riêng cho buổi tụ họp riêng tư.

Bạn đừng cố ngồi nhét quá nhiều chi tiết thiết kế cầu kì cũng như bàn ghế vào không gian nhà hàng. Như vật không những làm mất vẻ đẹp của không gian mà còn gây rối mắt, tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng. Ngoài ra, cách sắp xếp này sẽ ảnh hưởng đến quá trình phụ vụ, di chuyển của nhân viên phục vụ. Tình huống xấu nhất có thể xảy ra đó chính là va chạm vào nhau, đổ bể. Các yếu tố làm tăng giá trị cho món ăn của bạn được áp dụng triệt để, trong đó có thiết kế nhà hàng ăn uống.

Chi phí thiết kế nhà hàng ăn uống là bao nhiêu?

Khi bạn lên kế hoạch và chuẩn bị nguồn vốn cho việc kinh doanh nhà hàng ăn uống thì bạn nên dành một khoảng vừa phải đầu tư thật kĩ thiết kế không gian sao cho đẹp mắt và thu hút nhất. Chi phí thiết kế thi công nhà hàng còn dựa vào diện tích, mô hình kinh doanh cũng như xu hướng ẩm thực mà nhà hàng theo đuổi. Ngày nay, các chủ kinh doanh thường hợp tác cùng đội ngũ thiết kế thi công uy tính để cho ra đời thiết kế đẹp mắt và mang dấu ấn riêng của mình.

thiết kế nhà hàng ăn uống

thiết kế nhà hàng thức ăn nhanh bắt kịp xu hướng giới trẻ

Hiện nay, các đơn vị thiết kế – thi công đưa ra nhiều gói dịch vụ hấp dẫn thu hút bạn. Nhưng bạn cần kiểm chứng chất lượng và giá thành theo thị trường ngày này một cách khách quan, tránh “tiền mất, tật mang”. Binba decor là cái tên được nhiều người tin tưởng với chất lượng thiết kế và mức giá cạnh tranh. Bảng kế hoạch, mức giá, bản vẻ thiết kế đều được chúng tôi cung cấp đầy đủ và minh bạch, đảm bảo tính chân thực và gầy dựng niềm tin của khách hàng bằng chính sự tâm huyết, chuyên nghiệp nhất.

–           Thiết kế kiến trúc là 150.000 đồng/m2

–           Thiết kế nội thất là 150.000 đồng/m2

–           Thiết kế kiến trúc & nội thất là 250.000 đồng/m2

–           Thi công thì tầm 3 – 4 triệu/m2. Nếu bạn chọn gói này thì công ty sẽ không tính phần thiết kế cho bạn. Với gói dịch vụ này bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa an tâm về sản phẩm, đảm bảo đúng tiến độ công trình.

Các phong cách thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp hiện nay

Thiết kế nhà hàng ăn uống theo xu hướng bao gồm: thiết kế nhà hàng phong cách Cổ diển, Tân cổ điển, Hiện đại, Công nghiệp.

Thiết nhà hàng theo không gian địa lí bao gồm: nhà hàng kiểu Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Châu Âu; thiết kế nhà hàng theo kiểu truyền thống – đồng quê hoặc nhà hàng mang phong cách kết hợp.

Thiết kế nhà hàng ăn uống

Thiết kế nhà hàng ăn uống kiểu Nhật

Thiết kế nhà hàng ăn uống

Thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách Hong Kong

Ngoài ra, các kiến trúc sư còn tuân thủ nguyên tắc thiết kế theo đặc trưng món ăn mà nhà hàng phục vụ như: Thiết kế nhà hàng (Buffet, hải sản, lẩu nướng, món ăn vùng miền), nhà hàng ăn nhanh, nhà hàng café hoặc thiết kế nhà hàng theo kiểu kết hợp nhiều dịch vụ.

Thiết kế nhà hàng ăn uống

Thiết kế nhà hàng cafe thú vị và độc đáo.

Để có một mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống thành công bạn nên chú ý nhiều khía cạnh, từ chi tiết nhỏ nhất. Chúng tôi hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Hãy đón chờ những điều thú vị ở bài viết tiếp theo bạn nhé!
>>>Tìm hiểu thêm về chúng tôi: Tại đây