Một sân vườn đẹp luôn cần có đầy đủ các yếu tố về kết cấu hạ tầng, cách bài trí đèn, hồ nước, hòn non bộ, sỏi đá, cây cối và đặc biệt là thảm cỏ làm nền cho sân vườn. Việc bài trí thảm cỏ hợp lý sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên sạch đẹp, rộng rãi và thoáng mát hơn. Được biết chi phí để thi công vườn cỏ cảnh quan ( cỏ sân vườn) tương đối thấp tuy nhiên chi phí phải bỏ ra cho việc bảo dưỡng, bảo trì tương đối lớn, vì cỏ phát triền nhanh và tuổi thọ không cao cần phải cắt tỉa, chăm sóc liên tục.

Phân trùn quế có tốt không?

Cần dọn dẹp loại bỏ sạch cỏ dại, san lấp mặt bằng sân vườn, tạo độ dốc nghiêng thấp về hướng thoát nước để tránh ngập úng. Trộn hỗn hợp xơ dừa, tro trấu và phân trùn quế để rải lên bề mặt đất nền, mỏng dày tùy vào độ tốt xấu của lớp nền đất nhưng tối thiểu độ dày của lớp đất nền phải được 7 cm để đảm bảo cho cỏ được tươi tốt, tương đương sử dụng từ 5 – 8 tấn/ha phân trùn SFARM PB01 quế để trộn với xơ dừa.

Có thể các bạn đang thắc mắc vì sao lại sử dụng phân trùn quế để trồng cỏ cảnh quan mà không phải sử dụng loại phân bón khác. Phân trùn quế là phân hữu cơ vi sinh tự nhiên với hàm lượng dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ đảm bảo cung cấp cho nhu cầu dinh dưỡng của cỏ cảnh quan.

Một trong nhưng điều đặc biệt của phân trùn quế chính là trong phân chứa trùn và kén trùn khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển lượng trùn này sẽ phân giải các xác bã thực vật thành phân bón cho cỏ, ngoài ra trùn quế hoạt động sẽ tạo độ thoáng khí cho đất trồng, giúp vi sinh vật trong đất phát triển nên rất tốt cho việc cải tạo đất. Khi trồng cỏ cảnh quan bằng phân trùn quế bạn sẽ hoàn toàn yên tâm cỏ luôn xanh mượt, lại giữ được thời gian xanh lâu hơn, giúp tiết kiệm chi phí cắt tỉa chăm sóc rất nhiều, giảm thiểu được chi phí bảo trì.

Khi sử dụng phân trùn quế SFARM PB01 bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với công dụng của nó, ngoài ra SFARM PB01 còn có điểm ưu việt là dòng phân đã được giảm ẩm về độ ẩm lý tưởng, sàng lọc và ray mịn, phân khô sẽ dễ bón hơn, giảm công công bón phân và tiết kiệm chi phí.

Khi trồng, chia cỏ ra thành từng mảng nhỏ khoảng 5cm x 5cm, sau đó ấn cỏ xuống đất sao cho rễ cỏ bám vào đất và giữ cho khoảng cách giữa các mảng là đều nhau, dùng đầm bằng gỗ đầm cho mặt cỏ bằng phẳng, rễ cỏ bám chặt vào đất.

Việc chăm sóc và bảo quản cũng hết sức quan trọng để giữ cỏ luôn xanh tươi, lúc này nên tưới cỏ bằng nước ngọt, cần tưới thường xuyên để luôn giữ độ ẩm cho đất, đặc biệt là vào trưa nắng và đảm bảo độ thoát nước tốt tránh ngập úng quá lâu. Sau hơn 7 ngày, sử dụng phân trùn quế SFARM PB01 để bón cho cỏ khoảng 200 – 500 gram/1 m2, lúc này tiến hành kết hợp với làm cỏ dại cho vườn cỏ. Cứ như vậy chu kì khoảng từ 1 – 2 tháng chúng ta mới phải làm cỏ và bón phân một lần.

Bài viết liên quan:

 

Tags: