Khi thiết kế xây dựng nhà ở thì gia chủ và đội ngũ thực hành cũng nên chú ý yếu tố phong thuỷ. Phong thuỷ cầu thang theo mệnh chính là chủ đề mà chúng tôi chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Mệnh mà chúng tôi nhắc đến chính là mệnh của chủ nhà với triết lí khi cái chính tốt, cái đại thể tốt thì sẽ kéo theo những yếu tố phụ tốt theo. Những lưu ý để có phong thuỷ cầu thang tốt là gì? Chúng ta cùng khám phá nhé!

Chọn hướng lưu thông của cầu thang theo mệnh

Cầu thang của nhà cao tầng luôn có các khúc cua, khúc ngoặt để dẫn lên các tầng phía trên hình thành nên hướng lưu thông cho dòng người lên xuống. Thông thường cầu thang sẽ được thiết kế hướng lưu thông theo chiều kim đồng hồ để thuận tiện đi lại. Tuy nhiên, nếu xét sâu hơn về bản mệnh của từng người, liên quan đến tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hoặc mặt trăng tới bản mệnh, thì gia chủ có thể chọn hướng lưu thông cầu thang theo 2 chiều:

cầu thang phong thuỷ

Cầu thang hợp phong thuỷ cho nhà ở

Hướng lưu thông xuôi chiều kim đồng hồ

Với những người có Trạch mệnh là Kiền, Ly, Tốn thường chịu nhiều ảnh hưởng của mặt trời hơn nên sẽ thích hợp hơn với các quỹ đạo chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời).

Hướng lưu thông ngược chiều kim đồng hồ

Những người có Trạch mệnh là Khảm, Khôn, Cấn chịu ảnh hưởng từ mặt trăng nhiều hơn nên sẽ thích hợp hơn với các quỹ đạo chuyển động theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Lưu ý thêm về các mệnh của gia chủ khi chọn hướng cho cầu thang

Các gia chủ mệnh Đoài, Chấn có thể chọn hướng lưu thông cầu thang theo chiều ngược hoặc xuôi chiều kim đồng hồ đều được. Hoặc các gia chủ mệnh này có thể chọn xây cầu thang theo tính chất nghề nghiệp, tính chất công việc. Chẳng hạn, những người làm việc về công nghệ, kinh doanh…, vốn thiên về tính dương nên chọn chiều cầu thang theo quỹ đạo của mặt trời, tức xuôi chiều kim đồng hồ. Với những người làm về nông nghiệp, ngư nghiệp…, những công việc mang tính chất ổn định, tính âm nhiều có thể chọn quỹ đạo chuyển động của mặt trăng, tức làm cầu thang theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Cách tính cung mệnh theo năm sinh

Cách tính cung mệnh theo năm sinh được thực hiện như sau: Cộng lần lượt các sổ của năm sinh, bạn được tổng các con số trên. Nếu tổng nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì giữ luôn kết quả này. Nếu ngược lại thì chia cho 9. Nếu con số đó chia hết cho 9 thì 9 là kết quả, hoặc chia có dư thì số dư là kết quả. Bạn đem kết quả so sánh với bản bên dưới:

cầu thang phong thuỷ

Bảng tính cung mệnh dành cho nữ

cầu thang phong thuỷ

Bảng tính cung mệnh dành cho nam

Chúng ta lấy ví dụ cụ thể như sau:

Năm sinh 1986: 1 + 9 + 8 + 6 = 24 : 9 = 2 dư 6 => 6 là kết quả, Nam mệnh Khôn, nữ mệnh Khảm

Năm sinh 1998: 1 + 9 + 9 + 8= 27 : 9 = 3 => 9 là kết quả, Nam mệnh Khôn, nữ mệnh Tốn.

Bạn nên tính tuổi cung mệnh của mình trước khi xây nhà hoặc đặt vị trí phong thuỷ cầu thang. Với cách tính và cách xem như bài viết đã chia sẻ chúng tôi tin rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện cũng như ghi nhớ.

>>>Tìm hiểu thêm: đông tứ trạch