Cây cảnh từ lâu đã được biết đến không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, ý nghĩa với môi trường và dùng để trang trí không gian. Không gian làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng và việc bày trí cây cảnh trong văn phòng là một cách “làm mới” chỗ ngồi làm việc. Vậy chọn và bài trí cây theo phong thủy như thế nào là hợp lý nhất?

1. Cây kim ngân

Được nhiều người ví như “cây tiền” được nhiều người ưa chuộng không chỉ vẻ ngoài đặc biệt của mà còn ý nghĩa phong thủy sâu sắc mà nó mang lại. Thích hợp với khí hậu nóng ẩm và khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Với vẻ ngoài đặc biệt, nhiều nhánh quấn chặt vào nhau tượng trưng thu hút sự giàu có, thịnh vượng đến công việc làm ăn.

Cây Kim Ngân có thể trồng trong những chậu nhỏ để trên bàn làm việc hoặc những chậu lớn đặt ở phòng. Đặc biệt, loại cây cảnh văn phòng này rất dễ trồng và chăm sóc, đơn giản bạn chỉ cần tưới nước 1-2 lần/ tuần và cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng.

2. Đại đế vương

Loại cây thuộc họ trầu bã, thích hợp với môi trường thiếu nắng, ưa bóng râm và hơi ẩm. Hình dáng của cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, sức mạnh của người lãnh đạo. Rất thích hợp cho những quản lý, lãnh đạo, CEO. Ngoài ra, cây còn có tác dụng xua đi tà ma, chướng khí góp phần mang lại sức khỏe, mang lại thư thải cho con người sau những giờ làm mệt mỏi. Vào mùa hè thì cần tưới 1 ngày 1 lần, thời tiết mát mẻ thì tưới 3 ngày 1 lần. Nên đặt cây ở những nơi thiếu nắng và mát mẻ.

3. Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, theo phong thủy xưa là loại cây mang đến tài lộc, may mắn và giàu sang. Thuộc loại cây có lá kép, lá xanh thẫm, to khoảng ngón tay cái và mọc đối xưng hai bên cong lá. Các nhánh to khỏe vươn lên cao, sống rất tốt trong môi trường thiếu ánh nắng như văn phòng làm việc. Hiện nay, cây kim tiền phát tài được nhiều người xem là cây phú quý không chỉ đơn giản là đẹp mà còn mang lại nhiều tài lộc nhờ đặc điểm sinh sôi, hút tài lộc.

Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý cây kim tiền đặt ở đâu, cách trồng và chăm sóc để phát huy hết tác dụng và ý nghĩa của cây.

4. Cây phú quý

Một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia, cây phú quý ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Không cần phải nhắc tới nhiều, cái tên đã nói lên tất cả “phú quý” – giàu sang. Phú quý có lá màu xanh viền đỏ hồng, có khả năng thanh lọc không khí giảm bớt ô nhiễm khói bụi, giúp không gian sống trong lành hơn. Đặc biệt, theo quan điểm phong thủy, cây phú quý còn mang đến sự may mắn, tốt lành cho công việc lẫn cuộc sống.

Ngoài ra, điểm nhấn của loại cây này còn ở sắc trắng hồng và xanh đón ánh sáng điều hòa không khí trong lành. Với ưu điểm có thể trông trong nước là loại cây nên để trên chỗ ngồi làm việc hiện đại.

5. Cây ngọc ngân

Mang biểu tượng về tình yêu, cây ngân ngọc được coi là loại cây may mắn mang đến sự sưm vầy và hạnh phúc. Về hình dáng, lá ngọc ngân có hình bầu dục, mọc không đối xứng, màu xanh pha đốm trắng rất mạnh khỏe bởi bộ rễ bám rất vững chắc. Thông thường, chỉ cần trưng bày chậu cây ngọc ngân trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn và bỏng lộc. Đồng thời, mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp độc đáo và cuốn hút.

Bên cạnh đó, loại cây này khá ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường văn phòng nên dễ trồng, sống và phát triển mạnh. Do đó, cây cảnh văn phòng phong thủy bàn làm việc để trước mặt bạn, nơi có ánh sáng để thu vận may về tiền bạc.