Để kinh doanh một cửa hàng – nhà hàng được tốt thì phong cách thiết kế, hương vị món ăn là chưa đủ. Thiết kế cửa hàng – nhà hàng hợp phong thuỷ cũng góp phần không nhỏ vào thành công của bạn. Bạn cần học hỏi kinh nghiệm về vấn đề này? Bài viết dưới đây chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn.
Thiết kế – trang trí bếp cửa hàng kinh doanh
Nếu bạn kinh doanh về lĩnh vực F&B thì bạn nên chú ý đầu tư cho không gian bếp sao cho thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và có hệ thống thông gió hợp lí. Những điều nên tránh trong thiết kế bếp:
- Không đặt bếp dưới cây xà ngang gây bệnh tật hao tiền của
- Tránh hướng bếp đối diện nhà vệ sinh
- Các góc nhọn, góc chéo đâm thẳng vào bếp
- Cửa bếp nên được thiết kế ở vị trí kín gió, tránh lộ liễu gây ra thất thiệt về tài lộc.
- Nếu trang trí bàn thờ ông Táo bạn nên dựa vào tuổi – hành cung để lựa chọn
Một số kiêng kỵ vị trí đặt vật dụng nội thất bếp
- Các vật dụng hệ Hoả nên để xa ít nhất là 30cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước
- Không nên để tủ đông lạnh, làm mát đối diện hoặc bên cạnh bếp nấu
- Không nên đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió: Điều này dẫn đến lưu giữ khí xấu
- Tránh để chổi quét nhà ở gần khu vực bếp nấu
Vị trí thiết kế cửa hàng quầy thu ngân
Vị trí thiết kế cửa hàng quầy thu ngân nên ưu tiên chọn “Bạch Hổ”. Vị trí này có nghĩa khi bạn đứng trong không gian nhà hàng nhìn ra phía cửa thì quầy thu ngân nằm bên phải, tuyệt đối không đặt theo hướng ngược lại gây rũi ro tài chính cho việc kinh doanh của bạn. Chiều cao quầy trung bình 1 – 1.2m và thiết kế điểm tựa vững chắc. Các vật dụng trang trí nhỏn nhắn như: Thỏi vàng, tiền xu, mèo may mắn,… sẽ làm cho khu vực này thêm sinh động, mang ý nghĩa phong thuỷ tốt.
Thiết kế không gian nội thất hợp phong thuỷ
Những điều nên làm khi thiết kế nội thất cửa hàng
- Chọn các vật dụng nội thất mang màu sắc ấm cúng, thuộc hành Thổ (nâu, vàng, vàng đất,..
- Phân chia bố cục sáng và tối hợp lí. Những nơi như mặt tiền cần ánh sáng rực rỡ để làm nổi bật, gây ấn tượng cho khách hàng.
- Thiết kế tiểu cảnh vườn cây, hòn non bộ, suối nước mang đến cảm giác thư giãn, dễ chịu cho khách hàng.
- Tạo dương khí tốt cho không gian kinh doanh bằng cách chọn màu sắc sáng cho bát đũa, li tách, kết hợp phong cách trang trí bắt mắt thu hút ánh nhìn từ giây phút đầu tiên.
Những điều không nên khi thiết kế nội thất cửa hàng
- Không nên có nhiều cửa thông nhau liên tục sẽ gây thất thoát tiền tài
- Gương bố trí đối diện cửa chính ra vào dễ dây hao tài
- Màu tím kết hợp xanh lam mang đến cảm giác lạnh lẽ, không an toàn, mất vị giác của khách hàng.
- Đường đi trong nhà hàng hướng thẳng đến két để tiền
Lắp đặt ánh sáng theo hướng phong thuỷ
- Hướng Đông Nam: gắn liền với quá trình tích luỹ sản nghiệp, của cải, tài lộc. Ánh sáng đặc trưng là xanh lá cây, màu cam, màu vàng.
- Hướng Tây và Tây Bắc: có ý nghĩa gắn kết nhân viên, tăng cường vận may. Ánh sáng đặc trưng là là màu vàng, màu trắng.
- Hướng Nam: mang ý nghĩa đối ngoại, danh tiếng và giao tiếp. Ánh sáng đặc trưng là màu vàng, cam, đỏ.
- Hướng Đông Bắc: là hướng mang ý nghĩa về tiếp cân tri thức, giáo dục. Ánh sáng đặc trưng là cam, vàng.
- Hướng Bắc: ảnh hưởng đến việc ổn định và phát triển của nhà hàng, màu đăc trưng là: trắng, xanh biển.
- Nơi trung tâm của không gian nhà hàng nên lựa chọn ánh sáng vàng hoặc trắng mang tính dung hoà và điều phối các hoạt động trong nhà hàng.
Thiết kế cửa hàng – nhà hàng sao cho đẹp mắt và hợp phong thuỷ là việc không hề dễ dàng. Nhưng nếu bạn thực hiện thành công thì mô hình kinh doanh của bạn sẽ ngày càng phát triển. Đừng ngần ngại thử sức, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.
>>>Xem thêm: thi công nội thất nhà hàng