Sàn gỗ là chi tiết thiết kế được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều trong thiết kế nhà ở, quán cafe hay thiết kế phòng ăn VIP nhà hàng. Màu sắc đẹp, dễ dàng vệ sinh, giá thành hợp lí là những ưu điểm thu hút khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn không tránh khỏi những sự cố, hư hỏng do các tác động bên ngoài, thời tiết. Vậy làm thế nào để xử lí? Bí quyết sửa chữa sàn gỗ khi gặp sự cố hư hỏng là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn hôm nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

sửa chữa sàn gỗ

Sử dụng sàn gỗ trong thiết kế nhà hàng đầy sang trọng

Sửa chữa sàn gỗ khi gặp một số trường hợp thường thấy

Sửa chữa sàn gỗ khi bị xước khi sử dụng lâu

Sàn gỗ công nghiệp dễ trầy xước hơn, vậy nên bạn hãy tránh di chuyển đồ nặng trực tiếp trên bề mặt sàn để hạn chế xuất hiện nhiều vết xước trên sàn. Nếu sàn bị xước, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng keo sơn che viết xước đồ gỗ có bán khá nhiều hiện nay. Hoặc dùng hơi nóng của bàn ủi tác động lên bề mặt làm lớp sợi thủy tinh giãn nở một chút. Hãy đạt một tấm khăn ẩm lên vết xước và bàn là lên khăn trong khoảng 30 giây, nghỉ một chút và tiếp tục làm như vậy trong 3-5 lần. Một cách khác là dùng bã cà phê chà lên vết xước và để khô tự nhiên, sau đó lau sạch bề mặt và sơn móng tay trong suốt lên chỗ trám để sàn bóng đẹp.

sửa chữa sàn gỗ

Sửa chữa sàn gỗ khi bị xước khi sử dụng lâu

Sửa chữa sàn gổ khi xuất hiện khe hở

Lỗi này còn gọi là sàn gỗ bị hở hèm, lộ ra các khoảng trống giữa các miếng ván sàn. Nguyên nhân sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp bị hở là do lỗi kỹ thuật chưa đóng khít hèm khóa giữa hai tấm lại hoặc do sàn gỗ bị lỗi sẵn từ ban đầu, ngoài ra, cũng có thể do nhiệt độ phòng giảm đột ngột làm co các miếng ván lại. Ở đầu mỗi thanh gỗ thường hở từ 3 – 5 mm, gây mất mỹ quan và khiến nước, bụi bẩn, các chất độc hại dễ len lỏi vào bên trong sàn, giảm tuổi thọ sàn gỗ.

sửa chữa sàn gỗ

Lỗi này còn gọi là sàn gỗ bị hở hèm, lộ ra các khoảng trống giữa các miếng ván sàn.

Cách sửa chữa sàn gỗ khi gặp trường hợp này khá đơn giản. Bạn tháo những tấm ván có khe hở ra và lắp lại đúng kỹ thuật là sàn sẽ đẹp trở lại, nếu vẫn còn hở thì nên thay tấm mới. Đối với nguyên nhân do thời tiết thì cách khắc phục sàn gỗ bị hở tốt nhất là nên chọn loại hợp với thời tiết Việt Nam khi lát sàn.

Sàn gỗ bị mối mọt

Có thể khó để phát hiện mối mọt ở sàn gỗ sớm vì nhìn bề mặt bên ngoài thì trông sàn vẫn như bình thường nhưng bên trong có thể đã bị mối mọt. Bạn thử dùng tay gõ xuống ván sàn, nếu nghe tiếng vang lớn hơn bình thường thì có thể sàn đã bị mọt khá nhiều.

sữa chữa sàn gỗ

Bạn thử dùng tay gõ xuống ván sàn, nếu nghe tiếng vang lớn hơn bình thường thì có thể sàn đã bị mọt khá nhiều.

Cách xử lý sàn gỗ bị mối mọt tốt nhất là nhờ thợ đến kiểm tra định kỳ một năm một lần để sớm phát hiện kịp thời có hướng xử lý. Để tránh trường hợp sàn gỗ bị mối mọt thì trước khi ốp sàn nên kiểm tra bít các khe hở và phun thuốc diệt mối để lâu không bị mối mọt lại. Thuốc diệt mối nên là sinh học, không phải hóa học để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở.

Những lưu ý khi đánh bóng sàn gỗ sau khi sửa chữa hoặc thay mới

  • Không để nước quá sũng để lau sàn gỗ, nên vắt kiệt nước ở chổi lau nhà, giẻ lau và lau lại sàn bằng khăn khô sau đó.
  • Không dùng các hóa chất mạnh vì nó có thể làm hỏng sàn gỗ, ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn nhà.
  • Khi lau sàn nhà, đừng nên kéo các dụng cụ vệ sinh trên sàn vì có thể làm mặt gỗ bị xước.
  • Tốt nhất không nên dùng thảm trải trên sàn gỗ vì bụi bẩn dễ tích dưới các khe gỗ, từ đó việc vệ sinh cũng vất vả hơn.
sửa chữa sàn gỗ

Sàn gỗ là chi tiết thiết kế được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều trong thiết kế nhà ở, quán cafe hay thiết kế phòng ăn VIP nhà hàng.

Sử dụng sàn gỗ cho thiết kế nội thất quán cafe, nhà ở hay phòng ăn nhà hàng mang đến vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý và vệ sinh đúng cách để tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Bí quyết sửa chữa sàn gỗ khi gặp sự cố hư hỏng đã được chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn.