Ngày nay, không khó để bắt gặp các nhà hàng, quán ăn với đa dạng thực đơn trên khắp cả nước. Với độ cạnh tranh cao như hiện nay, việc thiết kế nội thất cho quán ăn cũng rất cần được chú trọng. Bởi đây sẽ là tiền đề giúp thu hút được sự chú ý của các khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là các mẫu thiết kế quán ăn nhỏ tuy bị hạn chế về diện tích và không gian. Để khắc phục được điều đó, bạn cần nắm vững 5 nguyên tắc thiết kế sau để có được không gian quán ăn nhỏ và đẹp.

Phân chia khu vực để thiết kế quán ăn nhỏ

Đối với thiết kế quán ăn nhỏ thường cần phải chú trọng đến 3 khu vực chính sau, đó là khu vực ăn uống, quầy thanh toán và khu bếp nấu. Theo đó, phân khu rửa bát, sơ chế và lưu trữ đặt phía sau gọn gàng. Phân khu ăn uống bố trí cân đối cùng khu vực bếp thông thoáng. Tùy theo từng loại quán ăn tự chọn hay gọi món mà phân khu thanh toán có thể bao gồm chọn món ăn.

Với quán nhỏ, diện tích để xe có thể tận dụng trước mặt tiền được càng nhiều càng tốt. Dù thế nào, phân chia các khu vực hợp lý sẽ giúp khách hàng thoải mái còn chủ quán tiện phục vụ hơn.

thiết kế quán ăn nhỏ

Trước khi thiết kế nội thất, bạn cần phải sắp xếp và bố trí các khu vực chức năng sao cho hợp lý.

Sử dụng màu sắc sáng

Dù rằng với quán ăn, màu sáng về lâu dài có thể dính bẩn nhưng chủ quán dễ dàng khắc phục với vệ sinh và sơn mới. Chủ quán nên chọn màu trắng, kem, be hay xám nhạt…cho tường, trần nhà để tạo độ rộng rãi và cảm giác sạch sẽ hơn. Sơn tường, trần sử dụng loại sơn dễ lau chùi sẽ càng thuận lợi vệ sinh, giữ quán sạch sẽ lâu dài. Những gam màu sáng được sử dụng còn giúp không gian phản chiếu ánh sáng thêm rộng.

màu sắc cho quán ăn

Sử dụng màu sắc gạch sáng và bóng sẽ giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn.

Thiết kế nội thất quán ăn nhỏ đơn giản

Nội thất gọn gàng, kiểu đơn giản sẽ thuận lợi sắp xếp và sử dụng trong không gian nhỏ. Vì thế thiết kế chọn và bố trí nội thất nhà hàng, quán ăn nhỏ gọn gàng, cân đối hợp lý sẽ đạt được hiệu quả cao. Bạn có thể chọn bàn ghế gỗ hay nhựa, nhôm, inox …nhưng chọn thiết kế đơn giản và màu sắc sáng, tự nhiên thì tiện lợi sử dụng hơn.

Trang trí khi thiết kế quán ăn nhỏ nên chọn một vài hình ảnh và chi tiết đơn giản, màu sắc vừa nổi bật mà không khiến không gian rối rắm. Lựa chọn cách trang trí bằng bảng hiệu có in danh sách món ăn, vừa thuận tiện gọi món vừa dễ làm nổi bật thương hiệu cũng là phương án tốt. Trang trí đơn giản, gọn và hình ảnh đẹp thêm dấu ấn cho quán ăn.

thiết kế nội thất quán ăn

Sử dụng các vật dụng nội thất đơn giản sẽ tạo ra cảm giác gọn gàng và sạch sẽ cho quán ăn.

Hệ thống ánh sáng cho quán ăn

Ánh sáng tạo cảm giác rộng trong một quán ăn nhỏ nên chọn là ánh sáng trắng. Ánh sáng trắng phản chiếu và tạo cảm giác thông thoáng hơn. Tránh những ánh sáng màu, đặc biệt là đỏ hay tối sẽ khiến không gian chật chội. Đèn chọn cho không gian nên đơn giản, nhỏ gọn và có thể thêm màu sắc để trang trí đẹp.

Ngoài ra, bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày cho quán. Điều này sẽ giúp cho không gian trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn.

ánh sáng quán ăn

Nhờ vào nguồn ánh sáng tự nhiên mà không gian quán sẽ trở nên sáng sủa, tiết kiệm được điện năng sử dụng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

Nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực thiết kế quán ăn nhỏ. Vậy nên việc lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế và thi công cho quán ăn là rất cần thiết. Binba Décor tự hào là đơn vị thiết kế thi công uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế mang tính thẩm mỹ cao.

nhà hàng kunimoto

Mẫu thiết kế nhà hàng Kunimoto được Binba Decor thiết kế và hoàn thiện thi công.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế thi công hoặc tham khảo thêm các dự án thiết kế của Binba Décor, quý khách vui lòng click tại đây. Hoặc liên hệ qua số hotline 0901113322 để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ tận tình.