Một ngôi nhà lí tưởng phải đám ứng được yếu tố thẩm mỹ và tính ứng dụng của thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Có rất nhiều các trang hoàng ngoại thất mà nhiều gia chủ hay sử dụng. Nhưng nhìn chung, bạn cần lưu ý 3 điều khi trang trí ngoại thất để tránh những sai lầm và mất đi tính thẩm mỹ. 3 điều lưu ý đó là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trang trí ngoại thất là như thế nào?

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó.

trang trí ngoại thất nhà ở

Tính thẩm mỹ, tính ứng dụng và yếu tố phong thuỷ là 3 yêu cầu cơ bản khi thiết kế ngoại thất nhà ở.

Trang trí ngoại thất là công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh, thiết kế ngoại thất sân vườn, thiết kế hồ bơi, gara ô tô mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh. Tính thẩm mỹ, tính ứng dụng và yếu tố phong thuỷ là 3 yêu cầu cơ bản khi thiết kế ngoại thất nhà ở.

3 điều chú ý khi trang trí ngoại thất

Lựa chọn màu sắc phù hợp không gian tổng thể

Một mặt tiền nhiều màu sắc không hề lập dị hay hoang dại – đó là dấu ấn cá nhân trong việc lựa chọn tông màu của bạn. Để tăng sự bắt mắt cho ngôi nhà các gia chủ thường chọn màu sắc rực rỡ khi trang trí ngoại thất. Chất liệu được sử dụng phổ biến là gạch trang trí mặt tiền, sơn viền nổi bật. Những màu sắc nàu được áp dụng ở vị trí mặt tiền, thiết kế hàng rào. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý nên thống nhất sử dụng 1 -2 màu rực rỡ cho trang trí ngoại thất, tránh gây rối mắt, khó chịu cho người nhìn.

trang trí ngoại thất nhà ở

Bạn nên sơn thử một mảng tường trước khí sơn toàn bộ ngoại thất. Nếu cảm thấy không phù hợp thì có thể nhanh chóng thay đổi phương án khác.

Tone màu trung tính (xám, trắng, nâu, ghi,…) được gia chủ yêu thích đơn giản lựa chọn. Với gam màu trung tính, bạn có thể dễ phối hợp các màu sắc khác cũng như lựa chọn loại cây cảnh có màu sắc tươi sáng hơn. Bạn nên sơn thử một mảng tường trước khí sơn toàn bộ ngoại thất. Nếu cảm thấy không phù hợp thì có thể nhanh chóng thay đổi phương án khác.

Trang trí ngoại thất vườn cây xanh mát

Trang trí ngoại thấy vườn cây thì bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc hay thiết kế cầu kì nhiều chi tiết. Khu vực này vốn đã có màu sắc riêng, chính là màu xanh mát của cây cối. Điều bạn cần làm là thiết kế bố cục, cấu trúc và chọn những loại cây thích hợp cho khu vực này.

trang trí nội thất nhà ở

Trang trí ngoại thấy vườn cây thì bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc hay thiết kế cầu kì nhiều chi tiết.

Những chi tiết thiết kế vườn ngoại thất có thể kể đến là: Sắp xếp bố cục, thiết kế hàng rào che chắn, khu vực thư giãn (hồ bơi, đình nhỏ, xích đu,…), lối đi dẫn vào khu vườn,… Cải tạo sân vườn là điều cần thiết đối với một ngôi nhà, một vài luống hoa tạo cảnh quan và chỉ tốn ít sự chăm sóc sẽ tô điểm sắc màu và sự tinh tế cho khu bất động sản. Chúng sẽ cần cắt tỉa nhiều hơn khi cây cảnh phát triển vài năm sau.

Trang trí ngoại thất phù hợp với cấu trúc chung của ngôi nhà

Nhiều ngôi nhà sở hữu diện tích và cấu trúc đặc biệt. Chính vì vậy, trang trí ngoại thất hay thiết kế cấu trúc bên ngoài cũng biến hoá sao cho hài hoà với tổng thể ngôi nhà là điều mà bạn nên lưu ý. Ví dụ, với một ngôi nhà trên khu đất nghiêng, cao và chênh vênh thì cải tạo ngoại thất là điều cần thiết. Thảm cỏ kết hợp màu sắc tạo khối đơn giản (màu tối) theo độ đậm nhạt sẽ làm cho ngôi nhà trở nên hài hoà và thu hút hơn.

trang trí ngoại thất nhà ở

trang trí ngoại thất hay thiết kế cấu trúc bên ngoài cũng biến hoá sao cho hài hoà với tổng thể ngôi nhà là điều mà bạn nên lưu ý.

3 điều lưu ý khi trang trí ngoại thất đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Mong rằng không gian sống của bạn sẽ trở đẹp và ấn tượng. Chúng tôi luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào!