Phụ nữ Nam Trung Bộ trong sự nghiệp kháng chiến cứu nước (1930-1975) Phụ nữ Nam Trung Bộ trong sự nghiệp kháng chiến cứu nước (1930-1975)

Trải qua 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước, phụ nữ nước ta đã có nhiều cống hiến lớn lao, xứng đáng là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Các thế hệ phụ nữ miền Nam Trung Bộ cũng như phụ nữ cả nước, kế thừa truyền thống cao đẹp của tổ tiên: Yêu nước, chống ngoại xâm, chống cường quyền áp bức, dũng cảm, đảm đang, cần cù lao động, chống thiên nhiên khắc nghiệt. Phụ nữ kinh cũng như phụ nữ các dân tộc ít người đã kề vai, sát cánh, chia sẻ ngọt bùi, đoàn kết, tương trợ trong cuộc sống, góp phần tô thắm cho non sông đất nước. Đảng ta đã đánh giá cao vai trò, vị trí, tinh thần cách mạng, khả năng lao động của phụ nữ. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, nhất là trong công cuộc chống Mỹ lâu dài và gian khổ, phụ nữ các tỉnh Nam Trung Bộ đã hi sinh quên mình, hiến dâng chồng, con, anh em đi bảo vệ tổ quốc, bản thân hăng hái xông vào các trận tuyến, trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu, thay thế chồng con, đảm bảo sản xuất ở hậu phương, xây dựng gia đình, nuôi dạy con cháu nên người. Hàng vạn chị em được phong anh hùng, dũng sĩ, chiến sĩ thi đua; 12437 bà mẹ được Nhà nước ta phong tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hồ Chủ Tịch kính yêu của chúng ta đã từng đánh giá "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm phần tốt đẹp rực rỡ" Tập sử này sẽ có tác dụng phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ ta, nâng cao lòng tự hào, tự tin trong giới phụ nữ. Đây là một việc làm thể hiện đức tính cao đẹp uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa một phần cho người có công với nước, có tác dụng giáo dục cho các thế hệ con cháu mai sau.

Phụ nữ Nam Trung Bộ trong...
Km.007652
999 Cách gây ấn tượng trong giao tiếp 999 Cách gây ấn tượng trong giao tiếp

Giao tiếp là sự biểu hiện các mối quan hệ xã hội mà mọi người đều phải tham gia. Dù bạn là công chức, một học giả hay chủ cửa hàng...khi còn sống trên thế giới này bạn không thể không giao tiếp với đủ các hạng người ở xung quanh bạn. Đúng như Kinitxi - Một học giả người Mỹ, đã nói: "Sự thành công của một người chỉ có 15% dựa vào kỹ thuật chuyên ngành, còn 85% phải dựa vào những quan hệ giao tiếp và năng lực xử thế của người ấy. Trong xã hội có người mồm miệng nhanh nhảu, nói năng lưu loát tự cho rằng khẩu khiếu của mình khá giỏi, thế nhưng "vì thường nghĩ cho mình là có lý" lại rước lấy cho mình những chuyện thị phi; có người kết giao bạn bè rất rộng, tự cho nhân duyên của mình không kém cỏi thế nhưng do "tự đi đến với nhiều người"nên thường mang lại cho mình nhiều quả đắng; có người vuốt ve ngọt ngào, lại khiến những người khác lại tăng thêm ác cảm...Như thế đủ thấy rằng cách tiến bước vào môi trường xã giao như thế nào để vừa trót lọt, lại vừa uyển chuyển; mọi lời nói, việc làm đều tốt đẹp, mới là điều đáng để chúng ta bỏ công khổ luyện. Để có câu trả lời mỗi chúng ta cần tìm hiểu đạo xử thế, xóa bỏ hết những thói quen không được hoan nghênh, nâng cao kỹ xảo nói năng, hơn nữa phải tạo ra những nhân duyên kết bạn. Như vậy mới có thể làm cho mọi việc được trở nên như ý. Cuốn sách nêu lên những ví dụ cụ thể để đạt được mục đích trong xã giao. Nội dung của nó vô cùng rộng lớn, tính thực dụng vô cùng mạnh mẽ. Sách gồm mười chương đề cập những vấn đề lớn, như: Tự thiết kế hình tượng nổi bật của bản thân; Con đường xử thế có tính toán hơn người; Nghệ thuật xã giao suôn sẻ mọi nơi; nghệ thuật thi đua với đồng sự; Ứng xử với cấp trên, giao tiếp vợ chồng, tình yêu đôi lứa...Nếu bạn tuân thủ thực hiện đúng những quy tắc và bí quyết trong giao tiếp, khéo léo vận dụng chúng vào cuộc sống là bạn có thể trở thành một cao thủ xã giao, tạo cơ sở cho sự thành công trong bước ngoặc vào đời.

999 Cách gây ấn tượng...
Km.002320
Hồ Chí Minh hành trình đến thắng lợi Hồ Chí Minh hành trình đến thắng lợi

Có những con người mà hành trình cuộc đời của họ chính là một phần của lịch sử dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một người như vậy. Cuốn sách này kể về hành trình cuộc đời của Người, xuất bản nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Người ra đi tìm đường cứu nước (1911-2011). Năm 1911, với lòng yêu nước nồng nàn và ý chí sắt đá, người thanh niên Nguyễn Tất Thành bước chân lên con tàu Pháp, rời cảng Nhà Rồng để bắt đầu một hành trình bôn ba hải ngoại, tìm đường cứu nước cứu dân... Hành trình đó chưa bao giờ khép lại, bởi lẽ - như Chủ tịch Fidel Castro của Cu Ba nhận xét, "Đồng chí Hồ Chí Minh thuộc lớp những người đặc biệt mà cái chết là mầm sống của sự sống và là nguồn cổ vũ đời đời bất diệt". Do vậy, cuốn sách này cũng không bao giờ khép lại. Trang cuối của nó sẽ mở ra một không gian mới trong tâm trí bạn đọc. Chúng ta sẽ tiếp tục lên đường, trên hành trình mới đi đến những thắng lợi, tiến tới bến bờ ấm no, hạnh phúc, công bằng, dân chủ, văn minh, thực hiện khát vọng cháy bỏng của dân tộc ta cũng như cả loài người tiến bộ. Trên hành trình mới này, chúng ta sẽ luôn cảm thấy vững tin vào con đường đã chọn vì chúng ta có hành trang tinh thần mang theo là Tư tưởng Hồ Chí Minh, Hệ giá trị Hồ Chí Minh, cùng toàn bộ di sản tinh thần của Người. Đó là nguồn cảm hứng và nguồn cổ vũ không bao giờ cạn. Và chúng ta cũng có Bác Hồ kính yêu bên cạnh vì Bác luôn song hành cùng chúng ta.

Hồ Chí Minh hành trình...
KM.000231
1 2 3 4 5  Trang sau
 

Văn bản mới

Số: 178/KH-BGDĐT
Tên: (Kế hoạch Triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục)

Ngày BH: (15/03/2017)

Số: 07/2017/TT-BGDĐT
Tên: (Thông tư Ban hành Quy định về liên kết đào tạo trình độ đại học)

Ngày BH: (14/03/2017)

Số: 02/VBHN-BGDĐT
Tên: (Thông tư liên tịch Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 152/2007/QĐ-TTg ngày 14 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về học bổng chính sách đối với học sinh, sinh viên học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân)

Ngày BH: (15/03/2017)

Số: 603/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017)

Ngày BH: (16/02/2017)

Số: 327/QĐ-BGDĐT
Tên: (Quyết định Ban hành Kế hoạch phát triển nghề công tác xã hội trong ngành Giáo dục giai đoạn 2017-2020)

Ngày BH: (24/01/2017)

Số: 05/2017/TT-BGDĐT
Tên: (Thông tư Ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy)

Ngày BH: (24/01/2017)

Số: 316/QĐ-CĐSP
Tên: (Ban hành quy định thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của giảng viên, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên)

Ngày BH: (31/10/2016)

Số: 6186/CT-BGDĐT
Tên: (Chỉ thị về việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục giai đoạn 2016-2020)

Ngày BH: (28/12/2016)

Số: 26/2016/TT-BGDĐT
Tên: (THÔNG TƯ Ban hành Quy chế tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ vào học trình độ đại học; cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đối với học sinh hệ dự bị đại học)

Ngày BH: (29/12/2016)

Số: 27/2016/TT-BGDĐT
Tên: (Thông tư Quy định thời hạn bảo quản tài liệu chuyên môn nghiệp vụ của ngành Giáo dục)

Ngày BH: (30/12/2016)

Đăng nhập thành viên

Web link