Tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2017-2018

Sáng ngày 10/10/2017, Trường CĐSP Kon Tum long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Dự Lễ khai giảng có bà Trần Thị Nga, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; ông Nguyễn Phúc Phận, TUV, Giám đốc Sở GD-ĐT; ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; NGƯT Đỗ Sương, thầy Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường CĐSP Kon Tum; đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các trường đại học, cao đẳng, TCCN trên địa bàn tỉnh; phòng Giáo dục các huyện, thành phố Kon Tum; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chư Păh; cơ quan truyền thông, các hội và doanh nghiệp có liên hệ công tác với nhà trường; Đảng uỷ, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên Campuchia và Việt Nam đang học tại trường.
          Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Bình Dân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai giảng năm học; điểm lại những thành tựu nổi bật của nhà trường trong gần 42 năm xây dựng và phát triển: nhà trường đã đóng góp tích cực trong việc đào tạo đội ngũ giáo viên từ Mầm non đến Trung học cơ sở cho tỉnh; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế trong đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào và Campuchia; biểu dương kết quả đạt được trong năm học 2016 - 2017 và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018 của nhà trường.
          Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở GD-ĐT đã biểu dương những thành tích Trường CĐSP Kon Tum đạt được trong thời gian qua và định hướng nhiệm vụ của trường trong thời gian tới là cần tiếp tục nâng cao hơn nữa nhiệm vụ giáo dục toàn diện; tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 29-CT/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết số 05-NQ/TU của Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020; xây dựng kế hoạch đào tạo sát với yêu cầu thực tế; chủ động triển khai nhiệm vụ đào tạo theo chương trình đổi mới giáo dục phổ thông; chú trọng bồi dưỡng, tiếp tục nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường; tích cực thực hiện đa dạng hóa loại hình đào tạo và bồi dưỡng; liên kết với các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và khu vực để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ của đội ngũ CBQL và giáo viên trong và ngoài tỉnh.
           Với thành tích đạt được trong năm học 2016 - 2017, Tập thể Trường CĐSP Kon Tum, phòng Hành chính-Quản trị được Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng danh hiệu Tập thể LĐXS; 03 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 08 tập thể khoa, phòng, tổ và 43 cá nhân CBVC được Giám đốc Sở GD-ĐT tặng Giấy khen, 10 tập thể và 79 cá nhân được Giám đốc Sở GD-ĐT công nhận danh hiệu LĐTT.
Đảng bộ nhà trường và 7 chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; 98,5% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 10 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum tặng Giấy khen trong năm 2016. Tập thể CĐCS Trường CĐSP Kon Tum, nhiều công đoàn bộ phận trực thuộc và nhiều đoàn viên, lao động có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2016-2017 đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum, Công đoàn ngành Giáo dục, CĐCS nhà trường khen thưởng. Đoàn Thanh niên nhà trường đạt thành tích “Đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên khối đại học, cao đẳng năm học 2016-2017” được Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua; nhiều đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào đoàn, chiến dịch tình nguyện vì sự phát triển cộng đồng được Tỉnh đoàn,  Đoàn khối CCQ tỉnh Kon Tum khen thưởng.

Tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, bà Trần Thị Nga đã trao Lẵng hoa chúc mừng Khai giảng năm học mới và trao 04 phần quà cho 04 lưu học sinh Campuchia đang học tiếng Việt tại trường. Trường CĐSP Kon Tum, Công đoàn cơ sở nhà trường, Hội khuyến học tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum, Ngân hàng Đông Á chi nhánh Kon Tum và Chi nhánh Viettel Kon Tum đã trao 50 suất học bổng khuyến học trị giá từ 500.000đ đến 1.500.000đ mỗi suất cho sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và đạt điểm thủ khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2017 của nhà trường.
            Hy vọng, thành quả đạt được trong năm học 2016 - 2017 và truyền thống đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CBVC, HSSV là cơ sở để nhà trường tiếp tục phấn đấu gặt hái thắng lợi mới trong năm học 2017-2018.