Lễ bế giảng và trao chứng chỉ đào tạo tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào năm 2017

Sáng ngày 24/8/2017, Trường CĐSP Kon Tum đã tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ đào tạo Tiếng Việt cho 50 Lưu học sinh Lào. Dự Lễ bế giảng có NGƯT Nguyễn Hóa-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum; thầy Nguyễn Đức Thanh, Trưởng phòng GDTXCN, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum; cô Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum; Ban Giám hiệu nhà trường, trưởng các đơn vị trực thuộc, giảng viên giảng dạy tiếng Việt, cùng toàn thể Lưu học sinh Lào.
       Tại buổi Lễ bế giảng, thầy Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Đào tạo –QLKH đã thông qua báo cáo tổng kết khóa học, nêu rõ thành tích đạt được, những thuận lợi, khó khăn và một số kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Việt cho Lưu học sinh nước ngoài nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo tiếng Việt tại nhà trường thời gian tới.
      Thay mặt lãnh đạo nhà trường thầy Nguyễn Bình Dân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng thời mong muốn các lưu học sinh Lào tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, học tốt các chuyên ngành tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, góp phần xây dựng và vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào.
       Em Thepsombandith Linda - Đại diện lưu học sinh Lào đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các sở, ban, ngành của tỉnh, Ban Giám hiệu, các phòng chức năng, tập thể giảng viên, viên chức của nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các Lưu học sinh Lào hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học tiếng Việt.
        Kết quả khóa học có 25 em đạt loại Giỏi, 15 em đạt Khá, 10 em đạt Trung bình; trong đó có 15 em được tuyên dương, 05 em được Hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen vì đạt thành tích cao trong học tập.