Kế hoạch Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 13/06/2016 05:08 - Người đăng bài viết: Đoàn trường
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG CĐSP KON TUM
***
Số: 22 KH/HSV
 
 
 
Kon Tum, ngày 30  tháng 5 năm 2016
 
 
KẾ HOẠCH
Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016

      Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên năm 2015; Căn cứ Kế hoạch số 06 - KH/TWHSV ngày 04 tháng 05 năm 2016 của BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc tổ chức Chương trình  “Tiếp sức mùa thi” năm 2016, BCH Hội Sinh viên trường CĐSP Kon Tum xây dựng Kế hoạch tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi”  năm 2016 với những nội dung sau:
     I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
     1. Mục đích
      - Hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.
      - Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, tạo môi trường để sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.
      - Tiếp tục duy trì, phát huy những thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” những năm trước, hướng tới kỷ niệm 15 năm chương trình “Tiếp sức mùa thi”.
     2. Yêu cầu
      - Chương trình được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn và đạt hiệu quả cao; có sự phối hợp đồng bộ giữa Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên với các đơn vị chức năng, thu hút đông đảo sinh viên, đoàn viên, thanh niên tham gia.
     - Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để thí sinh và người nhà thí sinh được tiếp cận và giúp đỡ.
     II. THỜI GIAN, NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
     1. Thời gian
      Tổ chức các hoạt động hỗ trợ tuyển sinh, tập trung cao điểm gắn với thời gian tổ chức  kỳ  thi Trung học phổ thông quốc gia, từ ngày 27/6/2016 đến ngày 04/7/2016,
      2. Nội dung “Tiếp sức mùa thi”
       2.1. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh
     - Khảo sát, phối hợp với các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ, các ưu đãi từ dịch vụ công cộng, dịch vụ khác cho thí sinh và người nhà thí sinh trong mùa thi 2016.
     - Đưa tin về hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm 2016 lên hệ thống Website http://cdspkt.edu.vn nhằm thông tin, tuyên truyền về kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016. Thiết kế và giới thiệu các sản phẩm tuyên truyền: tờ rơi, cẩm nang,… để nhiều thí sinh và người nhà thí sinh tiếp cận được thông tin và nhận sự hỗ trợ từ chương trình.
    - Thiết lập các điểm tư vấn “Tiếp sức mùa thi” tại các địa điểm: tại các huyện, tại bến xe, điểm giao thông trọng điểm, các địa điểm thi trên địa bàn thành phố Kon Tum nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong mùa thi: Dẫn đường di chuyển, hỗ trợ lái xe miễn phí, giới thiệu chỗ trọ giá rẻ, hướng dẫn các dịch vụ khác…
     - Tư vấn, giới thiệu cho thí sinh, người nhà thí sinh các nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí, các phòng ở tại các ký túc xá, khu nội trú sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn, các địa điểm ăn uống rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn có địa điểm tổ chức thi; thống kê số lượng các tuyến xe đường bộ, xe buýt, bản đồ các địa điểm thi, các tài liệu, bản đồ, cẩm nang hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi, …
     2.2. Các hoạt động đảm bảo trật tự, an toàn ở các trung tâm, điểm thi
     - Tổ chức các đội sinh viên tình nguyện tham gia hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường gần các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh năm 2016.
      - Phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh đến như: nâng giá các dịch vụ, gây mất trật tự, trộm cắp, giả làm tình nguyện viên…
     III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
     1. Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường
    - Đề xuất, tham mưu Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường tạo điều kiện tạo điều kiện về kinh phí và phối hợp với các Khoa, Phòng ban chức năng của trường tổ chức thực hiện cho hoạt động của các đội Tiếp sức mùa thi cấp trường.
     - Vận động các nguồn tài trợ chương trình, hỗ trợ tối đa các điều kiện làm việc cho tình nguyện viên cũng như thí sinh và người nhà thí sinh.
     -  Thành lập Ban theo dõi chương trình thực hiện nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo các hoạt động của các nhóm tình nguyện viên, phân công cán bộ Hội tổng hợp báo cáo và đưa tin về chương trình.
     - Thành lập, tập huấn cho đội ngũ tình nguyện viên của chương trình về công tác thông tin tuyên truyền, công tác tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.
      - Phân công nhiệm vụ cho các đội tình nguyện viên thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại các địa điểm:
      + Cổng trường CĐSP Kon Tum (thành phố Kon Tum);
      + Cổng trường THPT Kon Tum (thành phố Kon Tum);
      + Cổng trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (thành phố Kon Tum);
      + Cổng trường PTDTNT tỉnh (thành phố Kon Tum);
      + Cổng trường THPT Duy Tân (thành phố Kon Tum);
      + Cổng trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Đắk Tô);
      + Cổng trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Đăk Glei);
      + Cổng trường PTDTNT Sa Thầy (huyện Sa Thầy);
      + Cổng trường PTDTNT Kon Plông (huyện Kon Plông).
      2. Yêu cầu đối với các tình nguyện viên
      - Có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe, có kinh nghiệm tham gia các hoạt động tình nguyện, có phương tiện, có tinh thần kỷ luật, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của chương trình “Tiếp sức mùa thi” và tự nguyện đăng ký tham gia.
     - Khi thực hiện công việc các tình nguyện viên phải đeo thẻ sinh viên và mặc đồng phục theo quy định.
     - Tích cực tham gia thực hiện các nội dung và thời gian theo quy định của từng đội hình tình nguyện ở các địa bàn.
     - Nhiệt tình hướng dẫn thí sinh dự thi, đoàn kết, giúp đỡ các tình nguyện viên khác cùng hoàn thành nhiệm vụ.
     - Các tình nguyện viên mặc Áo xanh thanh niên Việt Nam.
    3. Một số lưu ý
       -  Danh sách ban theo dõi chương trình và danh sách tình nguyện viên tại mỗi địa điểm do Ban Thư  ký Hội Sinh viên quyết định và sẽ có văn bản thông báo danh sách kèm theo bản phân công nhiệm vụ cụ thể.
      - Trong thời gian thực hiện chương trình, mỗi nhóm tình nguyên viên phải chụp ảnh hoặc quay Video  hoạt động tình nguyện của nhóm mình  để làm minh chứng và gửi về cho Ban Thư ký Hội Sinh viên trường qua địa chỉ email: hoisinhviencdspkontum@gmail.com vào trước 18h00 mỗi ngày.
      - Thời gian thực hiện chương trình bắt đầu từ ngày 27/6/2016 đến hết ngày 04/7/2016.
      - Thời gian thực hiện chương trình trong ngày:
      + Sáng: Từ 6h45 đến 11h00’
      + Chiều: Từ 13h30 đến 17h00’
     IV. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN
      - Xây dựng và ban hành kế hoạch tháng 6/2016;
      - Thông báo  danh sách ban theo dõi chương trình và danh sách tình nguyện viên tại mỗi địa điểm kèm theo bản phân công nhiệm vụ trước ngày 06/06/2016;
      - Tập huấn cho đội ngũ tình nguyện viên của chương trình vào lúc 14h00 ngày 20/06/2016;
      - Tổ chức ra quân: 27/06/2016 (Thứ Hai)
      - Báo cáo tổng kết chương trình: Tháng 8/2016.
      Trên đây là kế hoạch triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016, đề nghị các Chi Hội triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Ban Thư ký Hội Sinh viên trường kính mong Đảng ủy, BGH và Phòng chức năng của nhà trường quan tâm tạo điều kiện để Hội Sinh viên hoàn thành tốt chương trình.
     Thông tin chung về chương trình đăng tải tại:  website: http://cdspkt.edu.vn/.
 
Nơi nhận:)
- BTK TW HSV Việt Nam (B/c);
- Đảng ủy, BGH (B/c);
- BTV Đoàn trường;
- Các khoa (p/h) ;
- Các Chi hội (t/h)
- Lưu VP- Hội.
  TM. BTV ĐOÀN  TRƯỜNG - BTK HSV
P. BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG
CHỦ TỊCH HỘI SINH VIÊN
 
 
 
  Nguyễn Hồng Phong
 

Nguồn tin: BBT Đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Sự kiện nổi bậtThống kê

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1590
  • Tháng hiện tại: 31289
  • Tổng lượt truy cập: 1709701

Albums ảnh hoạt động

Văn bản mới

Số: 178/KH-BGDĐT
Tên: (Kế hoạch Triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục)

Ngày BH: (15/03/2017)

Số: 07/2017/TT-BGDĐT
Tên: (Thông tư Ban hành Quy định về liên kết đào tạo trình độ đại học)

Ngày BH: (14/03/2017)

Số: 02/VBHN-BGDĐT
Tên: (Thông tư liên tịch Hướng dẫn thực hiện Quyết định số 152/2007/QĐ-TTg ngày 14 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về học bổng chính sách đối với học sinh, sinh viên học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân)

Ngày BH: (15/03/2017)

Số: 603/BGDĐT-GDĐH
Tên: (Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017)

Ngày BH: (16/02/2017)

Số: 327/QĐ-BGDĐT
Tên: (Quyết định Ban hành Kế hoạch phát triển nghề công tác xã hội trong ngành Giáo dục giai đoạn 2017-2020)

Ngày BH: (24/01/2017)

Số: 05/2017/TT-BGDĐT
Tên: (Thông tư Ban hành Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy)

Ngày BH: (24/01/2017)

Số: 316/QĐ-CĐSP
Tên: (Ban hành quy định thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của giảng viên, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên)

Ngày BH: (31/10/2016)

Số: 6186/CT-BGDĐT
Tên: (Chỉ thị về việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục giai đoạn 2016-2020)

Ngày BH: (28/12/2016)

Số: 26/2016/TT-BGDĐT
Tên: (THÔNG TƯ Ban hành Quy chế tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ vào học trình độ đại học; cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đối với học sinh hệ dự bị đại học)

Ngày BH: (29/12/2016)

Số: 27/2016/TT-BGDĐT
Tên: (Thông tư Quy định thời hạn bảo quản tài liệu chuyên môn nghiệp vụ của ngành Giáo dục)

Ngày BH: (30/12/2016)

Video Clips

Tuyển sinh 2016

Đăng nhập thành viên

Web link